Đà Nẵng: Ba ngày, phát hiện hơn 1.000 vụ dùng giấy đi đường trái quy định

1 Thanh Niên Online
Sáng 5.8, Công an TP.Đà Nẵng cho biết chỉ trong 3 ngày đã phát hiện, thu hồi hơn 1.000 giấy đi đường bị cấp và sử dụng trái quy định để vượt chốt kiểm dịch Covid-19 trong giai đoạn áp dụng giãn cách xã hội tăng cường.
Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải tịch thu 9 giấy đi đường ký khống, không có nội dung thông tin người được cấp /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải tịch thu 9 giấy đi đường ký khống, không có nội dung thông tin người được cấp - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải tịch thu 9 giấy đi đường ký khống, không có nội dung thông tin người được cấp
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Theo thống kê, chỉ từ ngày 2 đến ngày 4.8, các chốt kiểm soát đã phát hiện, xử lý 320 vụ/320 người vi phạm ra đường trong trường hợp không cần thiết, không có giấy đi đường, vi phạm chỉ thị giãn cách xã hội toàn TP.Đà Nẵng, xử lý hành chính 11 vụ.
Ngoài ra, nổi cộm tình trạng cấp và sử dụng giấy đi đường tùy tiện. Các chốt kiểm tra, phát hiện 1.045 trường hợp sai phạm, tịch thu số giấy đi đường này và yêu cầu người dân quay trở về.
Đơn cử, sáng 4.8 tại chốt kiểm soát số 10 P.Hòa Hải (Q.Ngũ Hành Sơn), Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hải (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Đà Nẵng) phát hiện nhân viên Công ty TNHH Vận tải Dịch vụ và thương mại Hoàng Đức (lô 48 B2 Khu đô thị Phước Lý, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ) mang theo 9 giấy đi đường ký khống.
9 giấy đi đường này do Giám đốc Nguyễn Hữu Đức ký, đóng dấu công ty ngày 1.8 nhưng để trống toàn bộ thông tin.
Trước đó, UBND Q.Cẩm Lệ cũng xử phạt 22,5 triệu đồng đối với Hợp tác xã (HTX) Kinh doanh vận tải AHP – chi nhánh Đà Nẵng (30 Phạm Ngọc Thạch, Q.Hải Châu) và lái xe của HTX về hành vi ký khống 7 giấy đi đường để phát cho… hàng xóm.
Từ đêm 31.7, Công an TP.Đà Nẵng đã triển khai 384 chốt phong tỏa, trong đó có 153 chốt nội thành, lập 128 tổ tuần tra thực hiện giãn cách xã hội.

Bác sĩ ơi! Người trẻ khỏe mắc Covid-19 có sao không | Trò chuyện cùng chuyên gia trong đại dịch

Đại tá Trần Đình Chung, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, cho biết những ngày qua, qua kiểm soát giấy đi đường đã phát hiện rất nhiều vi phạm nên phải kiểm tra chặt chẽ. Lực lượng chức năng không chỉ nhắc nhở mà còn xử lý nghiêm khắc các cá nhân, doanh nghiệp để răn đe trên tinh thần đúng luật, tránh xử lý sai dẫn đến khiếu nại.
Diễn biến phát sinh về việc cấp giấy đi đường sai đối tượng, sai thẩm quyền... đã khiến chính quyền TP.Đà Nẵng ban hành mẫu giấy đi đường mới, áp dụng từ ngày mai 6.8 (Thanh Niên đã thông tin).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Ta duc

Khanh Ta duc

Công an các tỉnh nên nhanh chóng tập hợp số liệu của các đơn vị, tổ chức có CBCNV phải hoạt động trên đường để phát hành giấy đi đường thống nhất trên toàn thành phố, tỉnh mình phụ trách theo các màu Xanh, Đỏ, Vàng,..v.v. Điều này cũng góp phần hình thành cơ sở dữ lieuj chung cho các giải pháp quản lý chung sau này tại các địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm