Đà Nẵng 'biết ơn sâu sắc' người tử nạn vì cứu du khách ở Sơn Trà

0 Thanh Niên Online
Ngày 30.8, UBND TP.Đà Nẵng đã gửi thư chia buồn và cảm ơn đến gia đình anh Trần Long Khải, người tử nạn trong vụ giải cứu nhóm phượt thủ trên núi Sơn Trà.
Khu vực đường mòn dẫn xuống Mũi Nghê, nơi nhóm du khách gặp nạn tại bán đảo Sơn Trà /// Ảnh: Huy Đạt Khu vực đường mòn dẫn xuống Mũi Nghê, nơi nhóm du khách gặp nạn tại bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Huy Đạt
Khu vực đường mòn dẫn xuống Mũi Nghê, nơi nhóm du khách gặp nạn tại bán đảo Sơn Trà
Ảnh: Huy Đạt
Thay mặt chính quyền và người dân Đà Nẵng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã gửi thư chia buồn đến gia đình anh Trần Long Khải (30 tuổi, quê Quảng Trị), người đã tử nạn trong cuộc giải cứu nhóm phượt thủ đi khám phá Sơn Trà, để lại vợ trẻ và hai con nhỏ…

Người câu cá chết khi ứng cứu nhóm phượt thủ đi lạc tại núi Sơn Trà

Trước đó, vào đêm 27.8, tại khu vực Cây đa ngàn năm (Sơn Trà) có 4 du khách đi lạc. Anh Trần Long Khải và anh Mai Xuân Minh (Đà Nẵng) đi câu cá ở khu vực gần đó, khi nghe tiếng kêu cứu đã ra sức tìm kiếm và cứu người bị nạn. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, trời tối và mưa lớn, nên anh Khải đã bị ngã xuống vách đá tử nạn.

Biết ơn hành động dũng cảm

Đại diện lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng bày tỏ lòng tiếc thương, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của anh Trần Long Khải; chia sẻ sâu sắc về sự ra đi đột ngột khi anh là trụ cột của gia đình.
“Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động dũng cảm của anh Khải và anh Minh, đặc biệt là trường hợp anh Khải đã quên mình để tìm cách cứu người bị nạn trong đêm tối và địa hình rừng núi hiểm trở. Sự dũng cảm, sẵn sàng vì người khác của anh Khải là điều đáng trân quý”, thư chia buồn ghi rõ. UBND TP.Đà Nẵng và UNBD Q.Sơn Trà đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình người tử nạn.
Ngoài ra, thư chia buồn cũng gửi lời cảm ơn đến các lực lượng chức năng đã sớm có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo, không quản thời tiết mưa gió, đêm tối, nguy hiểm để hỗ trợ, cứu những người bị nạn trên núi Sơn Trà, giảm đến mức thấp nhất thương vong của vụ việc.

Chính quyền tiếp tục cảnh báo

Đồng thời, đại diện lãnh đạo TP.Đà Nẵng cũng không quên cảnh báo mọi người, nhất là các bạn trẻ, hãy cẩn trọng khi đi tham quan, du lịch tại các địa điểm du lịch nói chung, tại TP.Đà Nẵng và Sơn Trà nói riêng; đặc biệt phải tuân thủ các biển báo cấm, biển báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm