Đà Nẵng: Tụ tập, mở nhạc ồn ào trong khu cách ly bị xử lý như thế nào?

0 Thanh Niên Online
Chiều 13.5, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết những người tụ tập, mở nhạc ồn ào trong khu cách ly sau khi hết thời hạn cách ly, sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định phòng chống dịch.
Khu ký túc xá phía Tây (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) /// ẢNH: VĂN TIẾN Khu ký túc xá phía Tây (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) - ẢNH: VĂN TIẾN
Khu ký túc xá phía Tây (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng)
ẢNH: VĂN TIẾN
Trong vụ 8 người cách ly liên quan ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập, mở nhạc ồn ào trong khu cách ly Ký túc xá phía Tây (Q.Liên Chiểu), Công an Q.Liên Chiểu cho hay, đã nhắc nhở, tách ra bố trí các phòng khác nhau đối với các cá nhân vi phạm và hiện họ đã chấp hành tốt.
Chiều cùng ngày (13.5), Công ty TNHH Hữu Thanh, đơn vị chủ quản bar New Phương Đông, cho rằng 8 người tụ tập, mở nhạc ồn ào trong khu cách ly Ký túc xá phía Tây (Q.Liên Chiểu) không phải là nhân viên của công ty này.

Chiều 13.5: Dồn dập thêm 31 ca Covid-19 với 19 ca lây nhiễm cộng đồng

Theo phía Công ty TNHH Hữu Thanh, sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm Covid tại bar New Phương Đông, đơn vị này đã lập danh sách nhân viên liên quan gửi cơ quan chức năng để tiến hành các quy trình dịch tễ, cách ly theo quy định. Qua đối chiếu, 8 người vi phạm tụ tập tại khu cách ly không có trong danh sách này.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND Q.Liên Chiểu, đơn vị quản lý khu cách ly Ký túc xá phía Tây, sau khi giải tán, tách những người tập trung mở nhạc ồn ào, công an quận đã lập danh sách, xác minh ban đầu, ghi nhận cả 8 người vi phạm đều là người liên quan đến bar New Phương Đông.
Theo Công an Q.Liên Chiểu, những người này đang thuộc diện cách ly y tế, thuộc nhóm có nguy cơ cao nhiễm Covid-19, nên trước mắt công an quận chỉ nhắc nhở, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi, tốt nhất cho họ thực hiện tốt việc cách ly, nếu trong quá trình cách ly, những người này tái phạm thì sẽ có biện pháp xử lý mạnh hơn.
Đồng thời, về nhân thân cụ thể của những người này, có người đã có tiền sự sử dụng ma túy, công an quận cũng khẳng định sau thời gian kết thúc cách ly, lực lượng sẽ tiếp tục xác minh, củng cố chứng cứ, và đề xuất xử lý theo hướng dẫn của Sở Tư pháp TP.Đà Nẵng về các vi phạm tương tự.
Bên cạnh đó, Công an Q.Liên Chiểu cũng báo cáo, đề xuất Công an TP.Đà Nẵng giải pháp tăng cường hơn nữa kiểm tra các nhu yếu phẩm, hàng hóa từ bên ngoài gửi vào cho những người này trong khu cách ly để ngăn ngừa, kiểm soát không cho đem các chất cấm vào, nhất là ma túy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm