Đại biểu HĐND TP.HCM kể bị ‘vây ráp’ giữa đêm khuya

2 Thanh Niên Online
Tại phiên thảo luận kỳ họp HĐND TP.HCM, đại biểu Nguyễn Trọng Trí kể chuyện mình 'bị vây ráp', và cho biết nếu không có biện pháp trấn áp, thì tình hình an ninh trật tự cuối năm ở TP.HCM sẽ khá gay go.
Đại biểu Nguyễn Trọng Trí (ngoài cùng bên trái) trò chuyện với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (ngoài cùng bên phải). Đứng ở giữa là đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM /// Ảnh: Trung Hiếu Đại biểu Nguyễn Trọng Trí (ngoài cùng bên trái) trò chuyện với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (ngoài cùng bên phải). Đứng ở giữa là đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM - Ảnh: Trung Hiếu
Đại biểu Nguyễn Trọng Trí (ngoài cùng bên trái) trò chuyện với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (ngoài cùng bên phải). Đứng ở giữa là đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM
Ảnh: Trung Hiếu

Đại biểu bị vây xe khi đưa người thân đến bệnh viện vào đêm khuya

Ngày 7.12, kỳ họp thứ 17 của HĐND TP.HCM diễn ra và thảo luận nhiều vấn đề quan trọng. Tại phiên thảo luận vào buổi chiều ở tổ đại biểu số 3, đại biểu Nguyễn Trọng Trí kể câu chuyện về tình hình an ninh trật tự ở TP.HCM mà ông là người chứng kiến.
Theo đó, khuya 30.11, người nhà bị bệnh nên ông Trí chở bằng xe máy đến bệnh viện điều trị. Khi đi đến vòng xoay Dân Chủ (giao giữa đường Cách mạng Tháng Tám và đường 3.2), xe của ông Trí bị 6 thanh niên đi trên 3 xe máy vây quanh. Hai xe ép hai bên và 1 xe chặn ở phía trước.
“Lúc đó tôi mới hỏi các em có muốn đi vào bệnh viện không. Nhóm người này đảo qua đảo lại rồi chạy đi mất. Tôi là đàn ông chứ lúc đó nếu xảy ra với phụ nữ không biết điều gì xảy ra”, ông Trí nói, và cho hay nếu tình hình an ninh trật tự không có kế hoạch trấn áp, quản lý sẽ rất gay go, ảnh hưởng đến người dân.
Đại biểu HĐND TP.HCM kể bị ‘vây ráp’ giữa đêm khuya - ảnh 1

Đại biểu Nguyễn Trọng Trí tại phiên thảo luận

Ảnh: Trung Hiếu

Tăng cường giám sát xây dựng sai phép và chống xâm hại trẻ em

Cũng theo đại biểu Nguyễn Trọng Trí, qua giám sát của HĐND TP.HCM ở Thủ Đức thấy tình hình xây dựng sai phép, không phép tăng cao. Lý do để xảy ra vi phạm này là việc triển khai quy hoạch, xây dựng trước đây làm không nghiêm, để xảy ra tình trạng người dân, nhất là đầu nậu phân lô, bán nền cho dân.

“Đáng chú ý là việc xử lý vi phạm hiện nay còn rất mập mờ. Cơ quan liên quan cần tham mưu cho UBND TP.HCM có kế hoạch tổng thể để vừa giúp quản lý hiệu quả và để người dân ít thiệt hại nhất”, ông Trí nói.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Trí nêu tình hình xâm phạm trẻ em nhất là ở TP.HCM thời gian qua đang được người dân quan tâm. Từ đó ông Trí đề nghị cơ quan chức năng cần có giải pháp, bảo vệ hiệu quả, từ đó phòng ngừa tình trạng xâm hại trẻ em, cũng như tuyên truyền phòng chống xâm hại đạt được hiệu quả.

Đại biểu HĐND TP.HCM kể bị ‘vây ráp’ giữa đêm khuya - ảnh 2

Đại biểu Nguyễn Mạnh Trí phát biểu tại phiên thảo luận

Trung Hiếu

“Ngành giáo dục nên đưa nội dung giáo dục giới tính vào chương trình giảng dạy ở tất cả  trường học, chứ không chỉ tập trung ở một vài trường như đang làm”, đại biểu Nguyễn Mạnh Trí nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chumap

chumap

hy vọng ông đại biểu HĐND lên tiếng về trị an có mặt chủ tịch UBND tp và phó giám đốc kiêm thủ trưởng CSĐT catp tình hình an ninh trật tự được cải thiện ?
Vidung

Vidung

Ôh. Hôm nay ổng mới biết kìa trời . Ông cố gắng đi xe máy nhiều nhiều vào sẽ có nhiều điều thú vị cho ông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi nhà thuốc ở TP.HCM bán test nhanh Covid-19 mỗi giá  /// NGỌC DƯƠNG

Đủ giá xét nghiệm Covid-19

Mặc dù Bộ Y tế công bố giá mua bán test nhanh Covid-19, sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR và giá xét nghiệm, nhưng khảo sát của Thanh Niên ngày 19.9 cho thấy, giá xét nghiệm Covid-19 đang là một 'ma trận'.