'Đại gia' ở Quảng Nam xây 'biệt phủ' không phép

1 Thanh Niên Online
Ngày 17.9, ông Lê Thành Long, Chánh văn phòng HĐND-UBND thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết UBND thị xã đã chỉ đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị và P.Điện Ngọc xử lý vụ 'đại gia' xây nhà không phép.
Tường rào, cổng ngõ nhà ông Phan Đình Tín xây không phép vẫn tồn tại, thách thức chính quyền


 /// Ảnh: Hữu Trà Tường rào, cổng ngõ nhà ông Phan Đình Tín xây không phép vẫn tồn tại, thách thức chính quyền - Ảnh: Hữu Trà
Tường rào, cổng ngõ nhà ông Phan Đình Tín xây không phép vẫn tồn tại, thách thức chính quyền
Ảnh: Hữu Trà
Theo UBND P.Điện Ngọc, trước đây ông Phan Đình Tín “hứa” đến ngày 15.9 sẽ tháo dỡ công trình xây nhà không phép trên đất nông nghiệp chưa được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, để hoàn trả nguyên trạng.
Tuy nhiên, đến chiều 17.9, trong “biệt phủ” xây dựng không phép của ông Phan Đình Tín ở khối phố Câu Hà vẫn tồn tại các hạng mục xây dựng quy mô như hồ bơi, hồ cá, sân vườn, và đặc biệt tường rào cao hơn 3 m trên có gắn thép bảo vệ vẫn tồn tại như thách thức chính quyền địa phương. 
'Đại gia' ở Quảng Nam xây 'biệt phủ' không phép - ảnh 1

Nhiều hạng mục quy mô như hồ bơi, sân vườn, hồ cá, nhà ở vẫn còn dù ông Tín hứa đến 15.9 tháo dỡ hoàn trả nguyên trạng đất nông nghiệp

Ảnh: Hữu Trà

Trước đó, vào ngày 15.9, đoàn kiểm tra xử lý về trật tự đô thị của P.Điện Ngọc, gồm có Phó chủ tịch Trịnh Văn Lượng và công an, xã đội, dân phòng, địa chính… đã trực tiếp đến hiện trường nơi ông Phan Đình Tín xây dựng “biệt phủ” để giám sát việc thực hiện “lời hứa” tự tháo dỡ của ông Tín.
Tuy nhiên, đoàn giám sát nêu trên đã không thể vào được bên trong, do ông Phan Đình Tín khóa kín cổng. Ông Phan Đình Tín cho rằng mình đã tháo dỡ như đã hứa, nhưng trên thực tế ông này chỉ mới tháo dỡ một vài tấm bạt che phủ nắng mưa.
Theo ông Lê Thành Long, tại cuộc họp của UBND thị xã Điện Bàn với các phòng, ban chức năng, nhằm triển khai công tác tháng 9.2019, ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn đã yêu cầu Đội kiểm tra quy tắc đô thị hỗ trợ, đôn đốc UBND P.Điện Ngọc xử lý việc xây dựng không phép của ông Phan Đình Tín.
Ngoài ra, UBND thị xã Điện Bàn cũng yêu cầu lãnh đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị phối hợp, hỗ trợ UBND P.Điện Ngọc rà soát thủ tục và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền, trước hết tập trung vào các vụ việc phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân trên địa bàn phường thời gian qua.
Công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp chưa được phép chuyển đổi mục đích của “đại gia” Phan Đình Tín tại khối phố Câu Hà, P.Điện Ngọc, tạo tiền lệ xấu cho người dân trong vùng dự án đầu tư xây dựng Làng đại học Đà Nẵng.
'Đại gia' ở Quảng Nam xây 'biệt phủ' không phép - ảnh 2

Công trình xây dựng của ông Phan Đình Tín tạo tiền lệ xấu để người dân xây dựng không phép lấn chiếm đất dự án Làng đại học Đà Nẵng

Ảnh: Hữu Trà

Khi tiến hành xây dựng, UBND P.Điện Ngọc đã 2 lần xử phạt hành chính, buộc dừng thi công, thậm chí cắt điện, nhưng không hiểu vì sao công trình xây nhà không phép của "đại gia" Phan Đình Tín vẫn ngang nhiên tồn tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
htlai

htlai

Rất khó xử lý vì những công trình này.." không hiểu vì sao vẫn ngang nhiên tồn tại.." khó là ở chỗ đó!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm