Đại sứ Anh: 'Tôi sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn'

0 Thanh Niên Online
“Tôi sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Anh trong ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn”, Đại sứ Vương quốc Anh Gareth Ward nói.
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward /// Ảnh Chụp lại màn hình Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward - Ảnh Chụp lại màn hình
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward
Ảnh Chụp lại màn hình
Ngày 27.11, ngay sau khi 16 thi hài nạn nhân tử vong trong container tại Anh vừa được đưa về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã phát đi video chia sẻ thông điệp bằng tiếng Việt.

Đại sứ Anh: 'Tôi sẽ đến thăm các địa phương có nạn nhân để chia buồn"

Đại sứ Gareth Ward cho biết, tuần trước, tại London, ông đã gặp ông Trần Ngọc An, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh. Đại sứ của hai nước đã thảo luận nhằm phối hợp chặt chẽ để đảm bảo rằng các nạn nhân trong thảm kịch tại Essex được đưa về Việt Nam.
“Ngày hôm nay, nhóm đầu tiên đã được đưa về bằng máy bay từ London và vẫn đang trên đường trở về quê nhà của họ. Tôi hy vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân. Đây là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Tôi muốn khẳng định với các gia đình và người dân Việt Nam rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương”, Đại sứ Gareth Ward nói.
Đại sứ Gareth Ward nhấn mạnh: “Mua bán người là một vấn nạn toàn cầu cần có sự hợp tác chặt chẽ để giải quyết. Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tiếp tục điều tra những hành vi phạm tội dẫn đến thảm kịch này. Trong thời gian tới, tôi sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Anh trong ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn”.
Đại sứ Anh: 'Tôi sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn' - ảnh 1

Thi hài 16 nạn nhân tử vong ở Anh được đưa về sân bay Nội Bài

Ảnh Bộ Ngoại giao cung cấp

Như Thanh Niên đưa tin, sáng nay 27.11, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.
Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về để bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục.
Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm