Đại sứ Vương quốc Anh vượt suối chảy xiết, thị sát nơi du khách Anh tử nạn

Lâm Viên

Lâm Viên

(thực hiện)

20 Thanh Niên Online
Chiều nay, 27.2, ngài Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh có mặt tại TP. Đà Lạt để thị sát khu vực 3 du khách Anh bị nạn.
Đại sứ Anh, thứ hai từ phải sang, thị sát khu vực 3 du khách Anh tử nạn - Ảnh: Lâm Viên Đại sứ Anh, thứ hai từ phải sang, thị sát khu vực 3 du khách Anh tử nạn - Ảnh: Lâm Viên
Đại sứ Anh, thứ hai từ phải sang, thị sát khu vực 3 du khách Anh tử nạn - Ảnh: Lâm Viên
Từ sân bay Liên Khương, ngài Đại sứ đến thẳng thác Datanla. Dù được mời sử dụng các phương tiện máng trượt, cáp treo để đến khu vực 3 du khách bị nạn nhưng Đại sứ từ chối.
Khi biết khoảng cách từ cổng thác Datanla đến nơi các du khách bị nạn dài khoảng 700m, Đại sứ nói: “Tôi muốn đi bộ đến nơi đó”. Các lực lượng chức năng đã hướng dẫn Đại sứ xuống thác, sau đó tiếp tục vượt qua nhiều chặng đường dốc cheo leo
Đại sứ Vương quốc Anh thị sát khu vực 3 du khách Anh tử nạn 3
Ngài Đại sứ không ngại vượt qua những đoạn suối nước chảy xiết. Dọc đường đi, Đại sứ chia sẻ: “Tôi đã từng đến Đà Lạt để du lịch rất vui, nhưng lần này tôi đến vì trách nhiệm của một Đại sứ. Tôi rất đau buồn khi biết tin 3 công dân Anh tử nạn khi đi du lịch”.
Đại sứ Vương quốc Anh thị sát khu vực 3 du khách Anh tử nạn 5
Cuối buổi chiều, Đại sứ có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng và các ban ngành liên quan để tìm hiểu về vụ việc. Đại sứ cảm ơn lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan chức năng đã nhiệt tình và nhanh chóng trong việc cứu hộ cứu nạn các du khách Anh. Ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, thông qua Đại sứ Giles Lever gởi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân tử nạn.
Đại sứ Vương quốc Anh vượt suối chảy xiết, thị sát nơi du khách Anh tử nạn - ảnh 3
Đại sứ Vương quốc Anh vượt suối chảy xiết, thị sát nơi du khách Anh tử nạn - ảnh 4
 
 

Bình luận 20

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Vo

Thanh Vo

Các bạn xem cách nước Anh đối xử với công việc và trách nhiệm với công dân của họ, đầy chuyên nghiệp và quan tâm sâu sắc khi ông Đại sứ có thể ở Hà Nội mà chờ trợ lý báo cáo về...
sơn-mù căng chải

sơn-mù căng chải

họ rất chuyên nghiệp trong công việc ,đáng để chúng ta suy ngẫm...
Ý Kiến

Ý Kiến

Ông ấy đúng nghĩa là 1 Đại Sứ... lo đến từng công dân một. Ngưỡng mộ quá.
Hùng Lê

Hùng Lê

Ở các nước Tây Phương nhà nước rất quan tâm tới người dân. Một công dân của họ đi du lịch nước ngoài gặp tai nạn hoặc bị bắt, khủng bố họ đều can thiệp ngay. Thậm chí nhiều lúc Bộ trưởng ngoại giao hoặc Tổng Thống đích thân can thiệp.
Bảo L. A

Bảo L. A

Ông đại sứ đích thân đi thị sát nắm tình hình để còn trả lời phía nước họ. Phương Tây họ làm việc thì khỏi phải bàn rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm