Đề nghị hủy án, điều tra lại vụ vợ chồng giám đốc Công ty Lâm Quyết

0 Thanh Niên Online
Xét lời khai của các bị cáo, bị hại, nhân chứng và những người liên quan, đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ vụ vợ chồng ông bà Lẫm - Quyết điều tra lại, làm rõ các mâu thuẫn.
 
Viện KSND tối cao đề nghị hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại /// Ảnh Tân Cường Viện KSND tối cao đề nghị hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại - Ảnh Tân Cường
Viện KSND tối cao đề nghị hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại
Ảnh Tân Cường
Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết diễn ra chiều nay, 11.5, HĐXX đã cho 2 bị cáo Nguyễn Văn Lẫm (58 tuổi, ngụ số 138 đường Nguyễn Danh Đới, phường Trần Lãm, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Phạm Thị Quyết (53 tuổi, vợ ông Lẫm) đối chất với người bị hại là vợ chồng ông Đỗ Văn Tới (65 tuổi, ngụ số 216 đường Hùng Vương, tổ 13, phường Phúc Khánh, TP.Thái Bình).
Hai bị cáo Lẫm, Quyết vẫn khẳng định đã trả khoản tiền 900 triệu đồng cho ông Tới và giấy biên nhận đã mất sau khi Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, ngụ phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình; là người đang bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố để điều tra về tội cố ý gây thương tích, chiếm đoạt tài sản trong 3 vụ án) chiếm Công ty TNHH Lâm Quyết. 

Đường Nhuệ và bi kịch tù tội của vợ chồng con nợ trót vay tiền

Trong khi đó, ông Tới vẫn khẳng định 2 bị cáo chưa trả tiền mình và cho rằng có thể căn cứ vào 42 tin nhắn mà ông Tới nhắn với bị cáo Lẫm và hợp đồng vay vốn mà ông Tới còn giữ. Bị cáo Quyết đã phủ nhận việc này vì các tin nhắn không nói rõ số tiền nợ và hợp đồng vay tiền đã hết hạn.
Khi HĐXX hỏi về đơn tố cáo ông Lẫm, bà Quyết về hành vi chiếm đoạt tài sản, ông Tới nói: “Khả năng đơn là do tôi viết tay và chỉ có 1 lá đơn, trong đơn có 2 chữ ký. Đơn ghi là đơn tố cáo và gửi trực tiếp cho Đội điều tra tổng hợp Công an TP.Thái Bình”.
Ông Tới cũng cho biết không nhớ sau bao nhiêu lâu gửi đơn thì được cơ quan công an giải quyết và cũng trả lời không nhớ đã được mời lên làm việc bao nhiêu lần.
Khi HĐXX hỏi bà Lê Thị Tuyết (vợ ông Tới) vì sao không tố cáo vợ chồng ông Quyết còn nợ khoản tiền hơn 1 tỉ đồng mà lại tố cáo khoản 900 triệu đồng, thì bà Tuyết cho biết: “Tôi tưởng tố cáo hơn 1 tỉ đồng thì mất án phí, và mọi việc đều do chồng tôi thực hiện”.
Trước khi kết thúc phần xét hỏi, các bị cáo đều khẳng định giữ nguyên nội dung đơn kháng cáo.

Trùm xã hội đen Đường Nhuệ xuất hiện trong phiên tòa xử nạn nhân của mình

Trong phần tranh luận, đại diện Viện KSND tối cao cho rằng, quá trình điều tra chưa làm rõ được các mâu thuẫn của bị cáo, bị hại; có nhiều nội dung về việc thế chấp xe, giấy tờ chiếc xe ô tô Toyota Camry chưa được thể hiện trong hồ sơ và tại phiên xét xử.
Trong khi đó, Viện KSND tối cao cho rằng, tại phiên xử phúc thẩm, lời khai của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ, 49 tuổi, ngụ phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình) và các nhân chứng đã thể hiện Đường "Nhuệ" đã có hành vi xâm phạm trái phép Công ty TNHH Lẫm Quyết. Đây là cơ sở để vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết kêu oan khi bị truy tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Đề nghị hủy án, điều tra lại vụ vợ chồng giám đốc Công ty Lâm Quyết - ảnh 1

Ông Lẫm ngất xỉu sau phiên xét hỏi buổi sáng vì sức khỏe yếu

Ảnh Tân Cường

Đại diện Viện KSND tối cao nhận thấy, phiên tòa xét xử phúc thẩm sẽ không khắc phục được những thiếu sót trong quá trình điều tra, những vấn đề đối chất của bị cáo, bị hại và những người liên quan. Đặc biệt, đại diện Viện KSND tối cao cũng đề nghị cần xem xét lại việc thế chấp chiếc xe Toyota Camry của ông Lẫm, bà Quyết khi vay nợ nhiều lần.
Chính vì vậy, đại diện Viện KSND tối cao đề nghị HĐXX hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại, để đảm bảo tính khách quan, chính xác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Trọng mang hàng ngàn gói băng vệ sinh đến các điểm phong tỏa gửi tặng chị em 
 /// Ảnh: NVCC

Ấm lòng tình người cao đẹp trong thời dịch

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng có nhiều người với nhiều cách làm thiết thực, vẫn tích cực đóng góp sức mình, chia sẻ với những người khó khăn, để cùng nhau vượt qua khó khăn.
Người dân Quảng Trị sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía nam được chính quyền đưa về quê bằng tàu hỏa hôm 29.7	 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Về quê đâu chỉ để trốn dịch

Thời gian TP.HCM và các tỉnh phía nam bị dịch bệnh Covid-19 bủa vây, đã có làn sóng người dân từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc đang làm ăn, sinh sống ở đây di chuyển về quê cũ.