Đề nghị truy tố mẹ nữ sinh giao gà tội mua bán trái phép chất ma túy

3 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố mẹ nữ sinh giao gà cùng 4 đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy, khung hình phạt từ 20 năm tù đến chung thân, tử hình.
Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét nhà khẩn cấp đối với bà Trần Thị Hiền /// Ảnh Hải Yến Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét nhà khẩn cấp đối với bà Trần Thị Hiền - Ảnh Hải Yến
Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét nhà khẩn cấp đối với bà Trần Thị Hiền
Ảnh Hải Yến
Chiều nay 1.11, một lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; là mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại dã man hồi tết Nguyên đán 2019) về tội mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại khoản 4 điều 194 bộ luật Hình sự năm 1999.
Khung hình phạt cho tội danh này từ 20 năm tù đến chung thân, tử hình.
Cùng với bị can Hiền, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đề nghị truy tố 4 đồng phạm khác với cùng tội danh, gồm: Bùi Văn Công (44 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu (cùng 37 tuổi). 4 bị can này cùng trú tại huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên).
“Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Hiền và 4 đồng phạm từ tuần trước”, vị lãnh đạo nói và cho biết, đây là vụ án buôn bán ma túy độc lập so với vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, con gái bị can Hiền). Tuy nhiên, một số bị can có liên quan tới vụ sát hại nữ sinh này.
Đề nghị truy tố mẹ nữ sinh giao gà tội mua bán trái phép chất ma túy - ảnh 1

Khu vực phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên

Ảnh Trần Cường

Trước đó, chiều 25.5, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy ở địa bàn. Quá trình đấu tranh khai thác, bà Hiền không hợp tác, khai báo vòng vo, gây nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.
Bên cạnh đó, bà Hiền là người đầu tiên biết con gái mình bị bắt cóc nhưng không khai báo với cơ quan công an, chỉ khai rằng con gái đi giao gà và bị mất tích.
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, đây là nguyên nhân chính khiến nữ sinh Cao Mỹ Duyên thiệt mạng, bởi nếu bà Hiền khai báo ngay từ đầu thì việc giải cứu nữ sinh này không có gì khó khăn.
Đề nghị truy tố mẹ nữ sinh giao gà tội mua bán trái phép chất ma túy - ảnh 2

9 bị can liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên

Ảnh CTV

Kết luận điều tra cho thấy, 10 năm trước, Vì Văn Toán bán cho bị can Trần Thị Hiền 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng chưa nhận tiền. Sau nhiều lần đòi nợ không được, Toán thuê Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo) cùng đàn em bắt cóc chị Cao Mỹ Duyên (con gái bà Hiền) để gây áp lực, đòi nợ.
Ngày 4.2 (tức 30 tết Kỷ Hợi 2019), chị Duyên chở gà đến khu dân cư ở thành phố Điện Biên Phủ thì bị các đối tượng siết cổ, đưa về nhà Bùi Văn Công ở huyện Điện Biên. Tại đây, các đối tượng đã thay nhau hãm hiếp nữ sinh.
Tối 6.2, thấy nạn nhân sức khỏe yếu, các bị can đã đưa nạn nhân tới căn nhà hoang gần nhà Bùi Văn Công và ra tay sát hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tuấn Nguyễn

Anh Tuấn Nguyễn

Trong khung hình phạt cao nhất , tôi đề nghị không xử bà Hiền tử hình mà là mức án chung thân ( không giảm án ), để bà còn sống và suốt cuộc đời mình trong trại giam suy nghĩ về hành động, hậu quả mình gây ra với người con gái mà mình đã mang nặng , đẻ đau - Vì hổ dữ còn không ăn thịt con, mà bà Hiền lại vượt xa thì bản án dành cho bà là cần có thời gian để trả giá !
Lưu phước thành

Lưu phước thành

Bớt ngu lại,chẳng có người mẹ nào có lương tri mà lại để con mình chết chỉ vì 300 triệu trong khi dư thừa khả năng chi trả,thì việc chung thân sống hết quãng đời còn lại để đau khổ vì hành động của mình là ko hề có,tử hình
Thu

Thu

Trong vụ việc này thấy khó hiểu nhất là bị can Bùi Thị Thu, bà ta có mặt chứng kiến toàn bộ quá trình Cao Mỹ Duyên bị hiếp dâm tập thể, sát hại, cũng chính bà ta xử lý xác nạn nhân sau khi em bị siết cổ, căn dặn đồng bọn làm sạch sẽ đừng để lại dấu vết... Thế nhưng bà ta chỉ bị truy tố "không tố giác tội phạm" có nhẹ quá ko? Không tố giác không phải sau khi vụ án xảy ra biết mà không báo sao, đằng này bà ta biết từ đầu, có tham gia quá trình phạm tội, là đồng phạm mới đúng chứ? Hoặc ít ra cũng phải thêm tội "xử lý thi thể trái phép", truy tố tội danh quá nhẹ so với những gì bà ta gây ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm