Điều tra vụ 1 phụ nữ bị lừa 1 tỉ đồng sau 2 cuộc điện thoại

4 Thanh Niên Online
Ngày 11.1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh cho biết đang tiến hành điều tra vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 1 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị B. (68 tuổi, ngụ TP. Tây Ninh).
 
 
Theo thông tin ban đầu, sáng 9.1, có người gọi đến điện thoại bàn nhà bà B. xưng là trung úy Công an TP.Tây Ninh, thông báo bà có mở một tài khoản ở Hà Nội, giúp cho 3 đối tượng đang bị bắt tạm giam mua bán ma túy.
Nghe xong, bà B.rất lo sợ và trả lời mình chỉ có tài khoản một ngân hàng ở Tây Ninh. Người phụ nữ yêu cầu bà B. giữ bí mật, không được liên lạc với bất kỳ ai.
Một lúc sau, có người gọi đến và xưng là trung tá Cảnh sát điều tra ở Hà Nội “hù” vào bắt bà B. 2 tháng để điều tra. Người này yêu cầu bà B. giữ máy để nói chuyện tiếp với người đàn ông, tự xưng là trung tá Trần Hữu Bình, điều tra ở Hà Nội.
Sau một hồi hù dọa, “trung tá” Bình yêu cầu bà B. phải chuyển vào tài khoản của... một công an tên Dinh Thi Thanh ở ngân hàng Sacombank Chi nhánh Biên Hòa (Đồng Nai) 1 tỉ đồng. Sau thời hạn 2 tháng công an sẽ trả lại nếu bà không liên quan đến đường dây ma tuý. Người này cũng yêu cầu giữ bí mật, nếu bại lộ thì bị mức án 12 năm tù.
Sau cuộc điện thoại, bà B. lo sợ nên đến ngân hàng chuyển số tiền 1 tỉ đồng vào tài khoản mà bọn lừa đảo yêu cầu.
Khi trở về nhà, bà B. suy nghĩ thấy có nhiều nghi vấn nên quay lại ngân hàng kiểm tra thì phát hiện số tiền trên đã bị rút sạch nên đến công an trình báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A T

A T

Sao mà nhẹ dạ yếu bóng vía vậy Trời?
Tuấn

Tuấn

Người này chắc không đọc báo,xem tivi bao giờ?
Bạn đọc

Bạn đọc

Phải không bạn? Không nên phán như vậy, đã bị lừa mà nghe bạn phán một câu " xanh vờn" như vậy chắc chắn người bị hại càng buồn thêm. Bạn nhớ rằng, thứ nhứt người này lớn tuổi ở vùng quê thì điều kiện tiếp xúc với phương tiện thông tin đại chúng có được như bạn? Thứ hai, nếu người này có điều kiện thì việc tiếp cận thông tin nhanh như bạn cũng không dễ bởi họ phải "cày" để kiếm sống chứ đâu phải lúc nào cũng rảnh? Mặt khác đâu phải phương tiện thông tin lúc nào cũng đưa lên những vụ lừa đảo như vậy để người dân biết. Vài lời cùng bạn Tuấn.
Vương Gia

Vương Gia

Sao vẫn còn nhiều người bị lừa quá, trong khi thông tin về việc này đã được truyền miệng rộng dãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm