DN Trung Quốc ngang nhiên quảng bá ấn phẩm in hình ‘đường lưỡi bò’ ở TP.HCM

37 Thanh Niên Online
Cơ quan chức năng phát hiện doanh nghiệp du lịch Trung Quốc sử dụng ấn phẩm có in hình 'đường lưỡi bò' để phát cho khách tham gia Hội chợ quốc tế du lịch TP.HCM 2019 diễn ra vào tháng 9.2019.
Hình "đường lưỡi bò" phi pháp đươc in trong ấn phẩm quảng bá du lịch mà Công ty du lịch Hola China sử dụng tại ITE HCMC 2019 /// Ảnh: Trung Hiếu Hình "đường lưỡi bò" phi pháp đươc in trong ấn phẩm quảng bá du lịch mà Công ty du lịch Hola China sử dụng tại ITE HCMC 2019 - Ảnh: Trung Hiếu
Hình "đường lưỡi bò" phi pháp đươc in trong ấn phẩm quảng bá du lịch mà Công ty du lịch Hola China sử dụng tại ITE HCMC 2019
Ảnh: Trung Hiếu
Chiều 14.10, nguồn tin PV Thanh Niên cho biết cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện ấn phẩm quảng bá du lịch Trung Quốc có hình “đường lưỡi bò” tại Hội chợ quốc tế du lịch TP.HCM 2019 (ITE HCMC 2019) diễn ra tại TP vào tháng 9.2019.
Cụ thể trong thời gian diễn ra hội chợ du lịch, ban tổ chức phát hiện ở gian hàng Thượng Hải (Trung Quốc) có doanh nghiệp mang theo ấn phẩm quảng cáo du lịch Trung Quốc in hình “lưỡi bò”. Ấn phẩm này của Công ty du lịch Hola China có trụ sở ở Thượng Hải giới thiệu tour du lịch đi Thượng Hải được trưng bày và phát cho khách.
ITE HCMC 2019 diễn ra từ ngày 5 - 7.9 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn ở số 799 Nguyễn Văn Linh (Q.7). Đây là sự kiện du lịch thường niên có uy tín của ngành du lịch Việt Nam, nhằm kết nối các doanh nghiệp, mở rộng mạng lưới kinh doanh góp phần xúc tiến, quảng bá và thu hút khách du lịch đến Việt Nam.

Trên ấn phẩm có in bản đồ lãnh thổ Trung Quốc. Ở góc trái bản đồ có hình “đường lưỡi bò” ghi cả tiếng Anh và Trung Quốc, thể hiện yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông.

“Công ty du lịch dùng tờ rơi này để phát cho khách hàng tham dự hội chợ. Tuy nhiên khi họ vừa phát tờ rơi thì bị cơ quan an ninh, thanh tra Sở Du lịch TP.HCM có mặt ở hội chợ phát hiện, xử lý”, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết.

Cơ quan chức năng đã tịch thu tất cả các ấn phẩm phi pháp của Công ty du lịch Hola China có in hình “đường lưỡi bò”. Chiều 14.10, PV Thanh Niên liên hệ với Sở Du lịch để tìm hiểu thêm vụ việc. Phía Sở Du lịch TP.HCM xác nhận có vụ việc như trên và sẽ sớm phản hồi những câu hỏi mà PV Thanh Niên nêu ra. Vụ việc cũng được Sở Du lịch báo cáo cho UBND TP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Tín

Trần Tín

Trục xuất công ty này khỏi VN và cấm tham gia thị trường VN vĩnh viễn!
Nguyen Long

Nguyen Long

@ Trần Tín, tôi ủng hộ ý kiến của bạn. Đọc tất cả ý kiến của bạn đọc ở đây 100% người dân đều phẫn nộ về việc "đường lưỡi bò" len lỏi, liếm láp... khắp nơi! Người dân Việt Nam đang chung tay loại bỏ, chặt đứt "đường lưỡi bò"
cauvongxanh

cauvongxanh

Nhiệt liệt ủng hộ đề xuất chính đáng của Trần Tín
Bạn đọc

Bạn đọc

Hãy tẩy chay các sản phẩm độc hại này. Truy cứu trách nhiệm cá nhân, cơ quan nào để nó lọt vào Việt nam...
Mr Ly

Mr Ly

Cấm vĩnh viển, trục xuất về nước ngay lập tức.
Hoà Bình

Hoà Bình

Việc họ cố tình in hình lưỡi bò là việc làm hoàn toàn sai trái, vụng trộm, không đủ thuyết phục .Còn việc của chúng ta là việc không được im lặng! Chúng ta có luật pháp quốc tế, có bạn bè khắp trên thế giới. Nhưng chúng ta phải làm gì để thế giới biết chúng ta đang làm việc chính nghĩa, tôn trọng luật pháp quốc tế và là nước sống hoà bình, hoà hảo với mọi dân tộc trên thế giới...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chốt, thực ra là lều coi đồng của người dân trong ấp Phú Quý 	
 /// ẢNH: M.T.H

Chặn dịch vào Tây Nam: Chốt '5 không'

Nhánh hạ lưu bên trái sông Mê Kông chảy vào VN, được mang tên sông Tiền. Đầu nguồn sông Tiền, bên phải là xã Thường Phước 1 (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp), bên trái là xã Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang).