Đồng Nai: Bắt Nguyễn Đình Chính, giám đốc Công ty bất động sản Rồng Đất

8 Thanh Niên Online
Rao bán dự án ‘ma’, một giám đốc công ty bất động sản ở Đồng Nai đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Những khách hàng mua đất của Công ty bất động sản Rồng Đất /// Ảnh: CTV Những khách hàng mua đất của Công ty bất động sản Rồng Đất - Ảnh: CTV
Những khách hàng mua đất của Công ty bất động sản Rồng Đất
Ảnh: CTV
Chiều ngày 29.7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đình Chính (32 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai), là Giám đốc Công ty bất động sản Rồng Đất (có trụ sở tại xã Bình Minh, H.Trảng Bom, Đồng Nai) đề điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước, đó Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Chính. Tất cả các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Theo điều tra ban đầu, từ năm 2018, Công ty bất động sản Rồng Đất do ông Chính làm giám đốc tiến hành rao bán đất nền một dự án tại xã Tam Phước (TP.Biên Hòa) nhưng sau đó không bàn giao được đất nền và sổ đỏ như cam kết, và cũng không trả lại tiền cho người mua, nên những khách hàng này đã gửi đơn tố cáo.
Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai xác định có 40 khách hàng mua đất từ Công ty bất động sản Rồng Đất với tổng số tiền hơn 16,3 tỉ đồng, nhưng cho rằng đây là tranh chấp dân sự nên không khởi tố vụ án và đề nghị các khách hàng khởi kiện ra tòa giải quyết.
Tuy nhiên quan điểm của Công an tỉnh Đồng Nai đã bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai bác bỏ, theo đó trong văn bản trao đổi quan điểm xử lý vào tháng 6.2020, Viện KSND tỉnh Đồng Nai cho rằng hành vi của Nguyễn Đình Chính có dấu hiệu của tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Hoan hô viện kiểm sát...Các cơ quan chức năng phải cương quyết để xã hội kỷ cương
minhnguyen

minhnguyen

Giữa cái hình sự và dân sự vẫn còn có chổ lấp lửng chưa rõ ràng nên hình sự thì qua dân sự ,dân sự thì qua hình sự tùy thuộc nơi khởi tố rồi lại bác quan điểm khởi tố người dân không biết phải dựa vào chỗ nào cho rõ ràng, người làm sai thì len lõi để né tránh dẫn đến tranh chấp kéo dài.
Xuân Quỳnh Phạm

Xuân Quỳnh Phạm

Không hiểu luật thì đừng nói bừa nhé. Về xem lại luật đi. Ông này bán cái mà mình không có nhưng vẫn thu tiền của người khác là phạm tội lừa đảo theo quy định của luật hình sự. Ở đây không có tranh chấp gì về dân sự cả nhé
Xuân Quỳnh Phạm

Xuân Quỳnh Phạm

Bán cái mà mình không có cho người khác là phạm tội lừa đảo chứ đâu có tranh chấp dân sự mà kiện ra tòa. Công an ĐN không thuộc luật à
Trần Hiếu

Trần Hiếu

Lừa đảo rồi chứ còn dấu hiệu gì nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm