Khám xét 2 văn phòng của 'sếp' Alibaba Nguyễn Thái Luyện ở Đồng Nai

13 Thanh Niên Online
Công an H.Long Thành, Đồng Nai cho biết tại hai văn phòng này của địa ốc Alibaba chỉ có khoảng 20 nhân viên, việc khám xét diễn ra suôn sẻ không có bất kỳ hành vi cản trở, chống đối nào.
Văn phòng địa ốc Alibaba xây dựng trái phép tại xã Long Phước /// Ảnh: Lê Lâm Văn phòng địa ốc Alibaba xây dựng trái phép tại xã Long Phước - Ảnh: Lê Lâm
Văn phòng địa ốc Alibaba xây dựng trái phép tại xã Long Phước
Ảnh: Lê Lâm
Chiều ngày 18.9, Công an H.Long Thành (Đồng Nai) cho biết Bộ Công an cũng cử hai tổ công tác xuống khám xét hai văn phòng của địa ốc Alibaba nằm trên địa bàn, một ở xã Phước Thái và một ở xã Long Phước. Cũng trong ngày 18.9, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện đã bị bắt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh em chủ tịch công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Theo Công an H.Long Thành, ở hai điểm này chỉ có khoảng 20 nhân viên và tất cả đều chấp hành không có hành vi chống đối. Mọi việc diễn ra suôn sẻ.
Trước đó, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra hoạt động kinh doanh bất động sản của địa ốc Alibaba.
Theo đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 29 dự án mà địa ốc Alibaba rao bán đất nền. Trong đó, H.Long Thành có 27 dự án. Hai dự án còn lại nằm ở H.Nhơn Trạch và H.Xuân Lộc.
Qua xác minh hiện trạng của 29 dự án này chủ yếu là đất nông nghiệp, và chính quyền Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Alibaba thực hiện dự án bất động sản trên địa bàn.
Cũng theo Công an tỉnh Đồng Nai, có hơn 600 khách hàng mua đất nền của các dự án địa ốc Alibaba rao bán, hiện Công an tỉnh đã giao cho Công an huyện xác minh địa chỉ, gửi thư mời những khách hàng này lên làm việc, sau đó sẽ tổng hợp báo cáo số liệu cụ thể.

Alibaba chủ động tháo dỡ văn phòng xây trái phép ở Long Thành - Video tư liệu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vuong Ton

Vuong Ton

Làm ăn gian manh bất chính, coi thường luật pháp còn dám cho nhân viên đánh người gây thương tích trầm trọng, Bọn nầy coi trời bằng vung và ăn gan hùm. Giờ đền tội của chúng không còn xa. Trong vụ nầy tôi thấy tin tưởng luật pháp và hoan nghênh thái độ cứng rắn của công an.
Tan

Tan

Không phải chỉ có Alibaba mà cần phải dẹp bỏ những công ty làm ăn bất lương kiểu như vậy , họ làm rối loạn thị trường bất động sản .
hotam20312

hotam20312

Vở kịch hay nhiều rắc rối ra nước mắt, nhưng tiếc là hạ màn trễ quá.
nề nẫu

nề nẫu

Ko chống đối là phải, vì sếp tổng bận viết tâm thư trong trại tạm giam rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm