Đồng Nai cách ly tại nhà 21 ngày người từ TP.HCM về Đồng Nai: HEPZA 'than khó'

1 Thanh Niên Online
HEPZA vừa có công văn khẩn, đề nghị UBND TP.HCM xem xét và có ý kiến với UBND tỉnh Đồng Nai khi tỉnh này ra thông báo cách ly 21 ngày với người về từ TP.HCM.
Một công ty trong khu công nghiệp Tân Bình bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19 /// ẢNH: KHẢ HÒA Một công ty trong khu công nghiệp Tân Bình bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19 - ẢNH: KHẢ HÒA
Một công ty trong khu công nghiệp Tân Bình bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm Covid-19
ẢNH: KHẢ HÒA
Chiều 4.6, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) cho biết hiện nay, có khoảng hơn 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hằng ngày di chuyển đến các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) thuộc TP.HCM như: Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam để làm việc.

Người từ TP.HCM về Đồng Nai có phải cách ly phòng Covid-19?

Đồng thời có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua Cụm cảng Cái Mép Thị Vải và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai - TP.HCM, trong đó có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong KCX, KCN thuộc TP.HCM.
Vì vậy, việc thực hiện các nội dung nêu tại thông báo của UBND tỉnh Đồng Nai về cách ly người về/đến từ TP.HCM sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp, việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người lao động sẽ gặp khó khăn. Đồng thời sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCX, KCN thuộc TP.HCM.
HEPZA đề nghị UBND TP.HCM xem xét và có ý kiến với UBND tỉnh Đồng Nai để kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên. 
Liên quan đến thông báo của tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Xuân Lâm, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM cho hay điều quan trọng nhất vẫn là duy trì mục tiêu kép: vừa duy trì sản xuất, giữ việc làm cho người lao động vừa phòng chống dịch Covid-19.
Ông Lâm đề xuất giải pháp người lao động có thể xuất trình “thẻ nhân viên” hay giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 vì có doanh nghiệp đã lấy mẫu khi đi qua các chốt kiểm dịch. 

Chiều 4.6: TP.HCM thêm 15 ca Covid-19 ở 7 quận huyện, dịch bệnh đang rất phức tạp

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 4.6, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản hỏa tốc thông báo cách ly tại nhà 21 ngày đối với người từ TP.HCM về Đồng Nai.
Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5.6, Đồng Nai áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc cơ sở lưu trú (người cách ly tự trả phí) thời gian 21 ngày đối với những người từ TP.HCM về và đến Đồng Nai (trừ các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế).
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu những người từ TP.HCM về và đến Đồng Nai phải khai báo y tế, thực hiện cách ly, nếu không sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HoangHai Nguyen

HoangHai Nguyen

Chết đói trước khi chết dịch!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm