Đồng Nai: Một công ty trợ cấp 11 triệu đồng/1 công nhân để vượt khó mùa Covid-19

11 Thanh Niên Online
Một công ty ở Đồng Nai đã chi tiền trợ cấp để giúp công nhân vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, theo đó mỗi người được trợ cấp 11 triệu đồng.
Thông báo trợ cấp công ty gửi đến nhân viên /// Ảnh: CTV Thông báo trợ cấp công ty gửi đến nhân viên - Ảnh: CTV
Thông báo trợ cấp công ty gửi đến nhân viên
Ảnh: CTV
Sáng ngày 15.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Thành - Chủ tịch Liên đoàn lao động H.Long Thành (Đồng Nai) xác nhận có một công ty trên địa bàn vừa ra thông báo trợ cấp cho mỗi công nhân 11 triệu đồng, giúp công nhân bớt khó khăn trong đại dịch Covid-19. Đó là Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (đóng tại KCN Long Đức, H.Long Thành).
Theo thông báo mà công ty đưa ra vào ngày 14.4, đối tượng được hưởng trợ cấp là toàn bộ nhân viên làm việc tại thời điểm 31.3.2020 (nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản cũng thuộc đối tượng được chi trả).
Đối với nhân viên nộp đơn thôi việc trước ngày 1.4.2020, và nhân viên không còn làm việc tại ngày chi trả (29.4.2020) thì không thuộc đối tượng trợ cấp. Số tiền trợ cấp là 11 triệu đồng/người, được chi trả một lần cùng với lương tháng 4.2020.
Thông báo còn viết rằng: Công ty biết rằng khoản trợ cấp này không thể bù đắp được hết tất cả những khó khăn nhưng sẽ góp phần giúp ích các thành viên trong đại gia đình Lixil vượt qua thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Chủ tịch Liên đoàn lao động H.Long Thành Nguyễn Hữu Thành cho biết, Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam có trên 1.000 nhân viên. Việc công ty trợ cấp cho công nhân để giúp họ phần nào vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19 là rất đáng quý.

Sáng 15.4, công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 267: Thêm một ca mới ở thôn Hạ Lôi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tươi sg

Tươi sg

Vậy là tốt lắm rồi
Phan Thanh Bình

Phan Thanh Bình

Tập đoàn LIXIL có rất nhiều công ty có mặt trên 150 quốc gia và hơn 75 ngàn cán bộ công nhân viên, đợt này mỗi nhân viên được hỗ trợ 50 ngàn Yên Nhật, tương đương 11 triệu VND.
Phạm Duy

Phạm Duy

Quá tuyệt vời, thật vui cho những người bạn công nhân cho dù tôi không thuộc trường hợp được hưởng.
Trần Bích Nữ

Trần Bích Nữ

Lãnh đạo công ty rất sâu sắc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ra quân test nhanh Covid-19 đối với toàn bộ người dân Phú Quốc /// Hoàng Trung

Phú Quốc xét nghiệm Covid-19 trên toàn địa bàn

Sáng 25.9, Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 TP.Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức ra quân test nhanh đối với toàn bộ người dân đang sinh sống trên địa bàn nhằm truy vết F0, từ đó truy vết hết F1 để đưa đi cách ly theo quy định.