Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 44 người tham gia vụ 'hỗn chiến' tranh giành đất

1 Thanh Niên Online
Các đối tượng bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi 'hỗn chiến' gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.
Các đối tượng bị bắt giữ khi đang chuẩn bị "hỗn chiến" /// Ảnh: Gia Khánh Các đối tượng bị bắt giữ khi đang chuẩn bị "hỗn chiến" - Ảnh: Gia Khánh
Các đối tượng bị bắt giữ khi đang chuẩn bị "hỗn chiến"
Ảnh: Gia Khánh
Liên quan vụ 2 băng giang hồ sắp "hỗn chiến" tranh giành đất, chiều ngày 1.10, cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 44 người; đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.
Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 44 người tham gia vụ 'hỗn chiến' tranh giành đất - ảnh 1

Lâm Thanh Sang tại cơ quan điều tra

Ảnh: Gia Khánh

Trong số 44 người này có vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi, ngụ TP.Biên Hoà) và Lâm Thanh Sang (32 tuổi, quê Sóc Trăng), người được bà Hồng thuê đến giữ đất. Cơ quan công an xác định, Lâm Thanh Sang có tiền án 7 năm tù và Nguyễn Thành Hưng 20 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.
Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 44 người tham gia vụ 'hỗn chiến' tranh giành đất - ảnh 2

Nguyễn Thành Hưng cũng đang bị tạm giữ hình sự

Ảnh: Gia Khánh

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Hồng khai nhận đã thuê Sang đến khu đất đang tranh chấp với nhóm của một người tên Đen (chưa rõ lai lịch) tại P.Thống Nhất (TP. Biên Hoà) để giữ đất. Sau đó, Sang gọi thêm nhiều đối tượng xăm trổ đến để "hỗn chiến" với nhóm của Đen đang ở trong 3 phòng trọ trên khu đất tranh chấp thì bị công an bắt giữ.
Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 44 người tham gia vụ 'hỗn chiến' tranh giành đất - ảnh 3

Bà Mai Thị Hồng

Ảnh: Gia Khánh

Như Thanh Niên đã thông tin, trưa ngày 29.9, tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2 ở KP.4, P.Thống Nhất (TP.Biên Hoà) xuất hiện hơn 60 thanh niên (từ 17 - 25 tuổi, nhiều đối tượng xăm trổ) thuộc 2 băng nhóm đang chuẩn bị tham gia "hỗn chiến" để tranh giành đất thì bị lực lượng công an phát hiện vây bắt.
Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 35 hung khí tự chế, 5 búa tạ và 1 máy hàn. Nguyên nhân dẫn đến 2 băng nhóm tham gia hỗn chiến là do trước đó, tại khu đất này xảy ra tranh chấp giữa vợ chồng bà Hồng với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi). Thực chất, đứng sau bà Soi là đối tượng tên Đen cùng nhiều người khác.
Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 44 người tham gia vụ 'hỗn chiến' tranh giành đất - ảnh 4

Hung khí thu giữ tại hiện trường

Ảnh: Gia Khánh

Cụ thể, giữa tháng 9.2020, Đen cùng hơn 10 người khác đến khu đất tự xưng là người trông coi đất cho bà Soi, yêu cầu bà Hồng không được xây dựng nhà và trồng cây trên khu đất này; đồng thời các đối tượng còn thay nhau ở trong 3 phòng trọ tại đây với mục đích giữ đất. Bà Hồng và ông Hưng nhiều lần yêu cầu các đối tượng rời khỏi khu đất nhưng nhóm của Đen không đi mà còn có hành vi đe dọa tính mạng vợ chồng bà Hồng. Sau đó, bà Hồng đã thuê Sang đến đuổi nhóm của Đen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trac Vo

Trac Vo

Đáng ngại khi tội phạm trong thời gian ngắn quy động một nhóm người đông đảo trên 100 tên... chúng ta cần suy nghỉ nghiêm túc vấn đề này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm