Động vật lạ ngồi trên ghế, ăn cá tươi, nghi là hải cẩu Úc đi lạc

1 Thanh Niên Online
Một ngư dân ở biển Thuận An đã bắt được một động vật lạ nghi là hải cẩu Úc đi lạc và mang về nhà chăm sóc để chờ cơ quan chức năng xác minh, xử lý.
Con vật lạ nghi là hải cẩu Úc đi lạc được ông Phăng cho ngồi trên ghế /// Ảnh: Bùi Ngọc Long Con vật lạ nghi là hải cẩu Úc đi lạc được ông Phăng cho ngồi trên ghế - Ảnh: Bùi Ngọc Long
Con vật lạ nghi là hải cẩu Úc đi lạc được ông Phăng cho ngồi trên ghế
Ảnh: Bùi Ngọc Long
Khoảng 6 giờ ngày 9.12, ông Bùi Phăng (60 tuổi, thị trấn Thuận An, H.Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) trong lúc đi biển trở về đã phát hiện một động vật lạ nằm trên bãi cát.
Động vật lạ ngồi trên ghế, ăn cá tươi, nghi là hải cẩu Úc đi lạc - ảnh 1

Ông Phăng vẫn đang chăm sóc con vật lạ để chờ cơ quan chức năng hướng dẫn xử lý

Ảnh: B.N.L

Con vật dài hơn 70 cm, nặng 20 kg, có lớp lông màu nâu dày đặc, có hai chân vịt phía sau dài khoảng 30 cm. Ông Phăng và người hàng xóm đã dùng vợt bắt con vật đưa về nhà chăm sóc.
Hiện tại, con vật khỏe mạnh, hay được ông Phăng cho ngồi trên ghế gỗ, ăn được nhiều cá tươi... tỏ vẻ thân thiện với người xung quanh khi nhiều người xoa vào đầu nó.
Theo ông Nguyễn Quang Vinh Bình, Chi cục trưởng Chi cục thủy sản Thừa Thiên - Huế, sau khi phát hiện con vật, đơn vị này nhà đã nhờ các chuyên gia thuộc Trung cứu hộ sinh vật biển tại Nha Trang xác minh và đơn vị này cho rằng đây là hải cẩu Úc.
Tuy nhiên, hiện có nhiều tranh cãi vì cá thể động vật này có hình dáng giống với sư tử biển, vì có vành tai và chân vây mềm, không có móng vừa giống rái cá, vừa giống hải cẩu.
Hiện gia đình ông Phăng vẫn chăm sóc động vật lạ nghi hải cẩu đến từ biển này để chờ cơ quan chức năng hướng dẫn xử lý

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy Sơn

Duy Sơn

Muốn người dân có ý thức bảo vệ thiên nhiên thì cơ quan quản lý phải năng nổ nhiệt tình hơn. Đừng để khi họp bàn xong, con vật chỉ còn là tiêu bản để trưng bày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm