Đốt than sưởi ấm, sản phụ tử vong vì ngộ độc khí cacbon

0 Thanh Niên Online
Trời lạnh, chị Trang (mới sinh con) cùng chồng đốt lửa sưởi ấm rồi đi ngủ. Đến sáng hôm sau, cả 3 người trong gia đình chị Trang nhập viện cấp cứu vì ngộ độc khí cacbon, riêng chị Trang tử vong.
Cả 3 người trong gia đình chị Trang được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế H. Kon Plông trong tình trạng tức ngực, khó thở, rối loạn ý thức /// Ảnh: C.T.V Cả 3 người trong gia đình chị Trang được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế H. Kon Plông trong tình trạng tức ngực, khó thở, rối loạn ý thức - Ảnh: C.T.V
Cả 3 người trong gia đình chị Trang được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế H. Kon Plông trong tình trạng tức ngực, khó thở, rối loạn ý thức
Ảnh: C.T.V
Chiều 21.11, Trung tâm Y tế H.Kon Plông (Kon Tum) cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân trong 1 gia đình bị ngộ độc khí cacbon.
Theo thông tin ban đầu, tối 19.11, do thời tiết lạnh cùng với việc mới sinh con 3 ngày nên trước khi ngủ sản phụ Mã Thị Trang (22 tuổi, ở thôn Măng Đen, TT.Đăk Long, H.Kon Plông) cùng chồng đốt bếp than trong phòng ngủ để sưởi ấm.
Đến sáng 20.11, gia đình phát hiện vợ chồng chị Trang và cháu bé sơ sinh có triệu chứng lơ mơ, khó thở nên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kon Plông cấp cứu. Tuy nhiên, chị Trang tử vong ngay sau đó.
Theo Trung tâm Y tế Kon Plông, 3 người trong gia đình chị Trang nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, gọi hỏi kém đáp ứng, rối loạn ý thức. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ cacbon cao. Hiện chồng chị Trang và cháu bé đã ổn định sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm