Dự báo thời tiết 15.4.2020: Mưa đá, giông lốc ở Tây nguyên, Nam bộ

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 15.4.2020, các tỉnh Tây Nguyên, Nam bộ sẽ có giông lốc, mưa đá do ảnh hưởng của nhiễu động gió động trong đới gió đông trên cao.
Các tỉnh Nam bộ và Tây nguyên cần đề phòng có mưa đá, giông lốc /// Ảnh: Hoàng Hải Các tỉnh Nam bộ và Tây nguyên cần đề phòng có mưa đá, giông lốc - Ảnh: Hoàng Hải
Các tỉnh Nam bộ và Tây nguyên cần đề phòng có mưa đá, giông lốc
Ảnh: Hoàng Hải
Dự báo thời tiết hôm nay 15.4.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết hiện nay 15.4 đã ghi nhận có nhiễu động gió đông đang hoạt động ở Tây Nguyên và Nam bộ.
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay và ngày mai 16.4, ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Hà Nội

Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C; riêng khu Tây Bắc 28 - 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, phía Nam 30 - 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm