Dự báo thời tiết hôm nay 12.5.2019: Nam bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 12.5.2019, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Mưa to tập trung xảy ra từ chiều tối đến đêm. 
Đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bị ngập sau cơn mưa vào chiều 11.5

 /// Ảnh: PHẠM HỮU Đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bị ngập sau cơn mưa vào chiều 11.5 - Ảnh: PHẠM HỮU
Đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bị ngập sau cơn mưa vào chiều 11.5
Ảnh: PHẠM HỮU
Dự báo thời tiết hôm nay 12.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15 - 18 độ Vĩ Bắc, gió mùa Tây Nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Dự báo do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh nên trong 2 - 3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông (lượng mưa phổ biến 20 - 40mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ).
Ở các tỉnh trung và Nam Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều tối.
Cảnh báo thời gian xảy ra mưa to và giông ở Tây Nguyên và Nam Bộ tập trung từ chiều đến đêm; trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1 - 2.

Cảnh báo sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại tỉnh Lâm Đồng

Theo bản tin tối 11.5 của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 2 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Lâm Đồng đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to như: Di Linh 90,6mm. 
Cảnh báo trong 3 - 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp ở tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là H.Di Linh.
Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 45 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, riêng khu Tây Bắc 32 - 35oC, có nơi trên 36oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông cấp 2 - 3. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC.
.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông cấp 2 - 3. Độ ẩm 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

L. hùng hổ xông vào đánh 
bà H. 	 /// Ảnh: cắt từ clip

Vứt rác bừa bãi lại đánh chửi lao công

Trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip dài 1 phút 30 giây ghi cảnh L. có hành vi chửi bới, xô xát và ném đồ đạc vào người bà H., đang làm lao công trên đường phố.
Sập công trình đang thi công, 2 người chết

Sập công trình đang thi công, 2 người chết

Vụ sụt đất tại công trường thi công đường ống thoát nước trên đường ĐH402 (TX.Tân Uyên, Bình Dương) làm một người chết. Một công nhân khác tử vong trong vụ sập công trình xây dựng nhà xưởng một công ty.