Dự báo thời tiết hôm nay 15.7.2019: Trung bộ nắng nóng gay gắt

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 15.7.2019, các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu dân cư và cháy rừng ở vùng núi.
Các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày tới /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày tới - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày tới
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 15.7.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn.
Các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong đó, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ hàng ngày.
Theo dự báo, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Cũng trong ngày hôm nay (15.7), chỉ số tia UV cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Bắc bộ mưa giông

Còn tại các tỉnh Bắc bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đã ghi nhận rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 - 25 độ vĩ bắc gây mưa, mưa rào và có nơi có giông cho các tỉnh vùng núi Bắc bộ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động yếu dần nên trong đêm nay ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

 

Phía Đông Bắc Bộ

 

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 35 - 38 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Hà Nội

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C, cao nhất từ 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng