Dự báo thời tiết hôm nay 1.7.2020: Bắc bộ mưa to, cảnh báo lũ quét

1 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 1.7.2020, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa to diện rộng, cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Vùng núi Bắc bộ đang có mưa to, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất /// Ảnh: Khắc Kiên Vùng núi Bắc bộ đang có mưa to, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất - Ảnh: Khắc Kiên
Vùng núi Bắc bộ đang có mưa to, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất
Ảnh: Khắc Kiên
Dự báo thời tiết hôm nay 1.7.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết trong đêm qua 30.7 đến rạng sáng nay, vùng núi Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trong 6 giờ qua tính từ 19 giờ ngày 30.6 đến 1 giờ sáng nay ngày 1.7 tại Than Uyên (Lai Châu) có mưa 50 mm; Mộc Châu (Sơn La) có mưa 24 mm; tại Bắc Quang (Hà Giang) có mưa 39 mm; tại Ngân Sơn (Bắc Cạn) có mưa 25 mm; tại Trùng Khánh (Cao Bằng) có mưa 16 mm.
Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay 1.7, các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo từ ngày mai 2.7 đến ngày 4.7, mưa lớn có xu hướng gia tăng ở các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa. Thời tiết Hà Nội hôm nay, từ chiều tối sẽ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dải mây gây mưa lũ kinh hoàng ở Trung Quốc có ảnh hưởng đến Việt Nam?

Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, trong 6 giờ qua, các tỉnh vùng núi Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Việt Lâm (Hà Giang) lượng mưa lên tới 165 mm; Đồng Bảng (Hòa Bình) có mưa 63 mm; Than Uyên (Lai Châu) có mưa 50 mm; Quang Vinh (Cao Bằng) có mưa 48 mm...
Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi trên 100 mm.
Do ảnh hưởng của mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Các vùng biển phía nam có mưa giông mạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh.
Thời tiết hôm nay 1.7, khu vực phía tây nam của bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa, khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cậu Út

Cậu Út

Hôm nay t thấy trên trời có hiện tượng lại. M.n đề phòng lốc xoáy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm