Dự báo thời tiết hôm nay 17.6.2019: Ngày nắng nóng, chiều tối mưa giông

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 17.6.2019: Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng vào ban ngày nhưng chiều tối nay ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ sẽ có mưa giông.
Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ hôm nay tiếp tục có thời tiết nắng nóng /// Ảnh: Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ hôm nay tiếp tục có thời tiết nắng nóng - Ảnh: Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ hôm nay tiếp tục có thời tiết nắng nóng
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 17.6.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ở phía nam Sơn La, Hòa Bình. Các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ hôm nay có thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trong đó, các tỉnh khu vực Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ. Nắng nóng ở Trung bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh Trung bộ nằm trong vùng cảnh báo nguy cơ cao cháy rừng.
Trong 3 ngày tới chỉ số tia tử ngoại UV ở TP.Hà Nội có giá trị từ 5 - 8, ở TP.Đà Nẵng và TP.HCM có giá trị từ 6 - 9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500 m và 5.000 m nên ở khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác. Trong đó, các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Dự báo, lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cũng theo dự báo, mưa giông ở vùng núi Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18.6, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở, đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình.

Phía Tây Bắc Bộ

Thời tiết có mây, ngày nắng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Chiều tối và đêm, trời có nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, riêng phía nam Sơn La - Hòa Bình 35 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Thời tiết có mây, ngày nắng, đồng bằng và trung du có nắng nóng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng vùng núi phía Bắc, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối và đêm, trời có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên -  Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 91%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Hà Nội

Thời tiết có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm