Dự báo thời tiết hôm nay 20.9.2019: Cảnh báo mưa lớn vào chiều tối

1 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 20.9.2019, các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.
Dự báo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông /// Ảnh: Thanh Niên Dự báo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông - Ảnh: Thanh Niên
Dự báo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 20.9, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), ngày 19.9, ở các tỉnh ven biển Trung bộ và phía Bắc Tây nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa được tính từ 1 giờ ngày 19.9 đến 1 giờ ngày 20.9) như: Vinh (Nghệ An) 60 mm, Hà Tĩnh 84 mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 72 mm, Đà Nẵng 78 mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 78 mm…
Dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14 - 17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay (20.9), các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông (lượng mưa phổ biến 10 - 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ). Riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và phía Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ). Thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối.
Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất trên khu vực tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hòa Bình

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hòa Bình đang có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (từ 1 giờ đến 2 giờ ngày 20.9) tại Đường Âm (huyện Bắc Mê, Tuyên Quang): 53,2 mm; Huyện Bắc Mê 24,6 mm; Hòa Bình 30,6 mm… Khu vực tỉnh Cao Bằng và Tuyên Quang đang có mây đối lưu phát triển có khả năng gây mưa trong vài giờ tới.
Cảnh báo trong khoảng từ 1 - 3 giờ tới, khu vực Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hòa Bình sẽ có mưa với tổng lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 50 mm. Trong khoảng 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hòa Bình, đặc biệt tại các huyện Bắc Mê, thị xã Hà Giang, Quảng Bạ, Yên Minh, Vị Xuyên, Bắc Quang (Hà Giang); Thông Nông, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Nguyên Bình (Cao Bằng); Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, Hàm Yên (Tuyên Quang); TX.Hòa Bình, Đà Bắc, Kỳ Sơn, Lương Sơn (Hòa Bình).
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang); TX.Cao Bằng, Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hòa An, Nguyên Bình (Cao Bằng) và Sơn Dương (Tuyên Quang).
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, vùng núi có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Tây nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Nam bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Đề nghị quý báo có thêm phần dự báo thời tiết cho riêng khu vực Tp. HCM. Thanks!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm