Dự báo thời tiết hôm nay 23.4.2020: Bắc bộ, Bắc Trung bộ mưa diện rộng

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 23.4.2020, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng.
Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng /// Ảnh: Thanh Niên Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng - Ảnh: Thanh Niên
Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 23.4, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc  bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ. Ở Vịnh Bắc bộ đã có gió giật mạnh cấp 8.
Dự báo, chiều tối và đêm nay, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.
Từ nay đến ngày mai (24.4), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng. Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ); khu vực đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ nay đến ngày 26.4, ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18oC, vùng núi có nơi dưới 14oC.
Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở vịnh Bắc bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động; từ chiều tối và đêm nay gió đông bắc mạnh lên cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh.
Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và giông; từ chiều nay đến ngày mai khả năng có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26.4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 - 18oC.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất khu vực Bắc bộ

Hiện nay trên khu vực các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn... đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa đo được từ 22 giờ ngày 22.4 đến 01 giờ ngày 23.4) tại trạm Tu Lý (Hòa Bình): 41 mm, Đoan Hùng (Phú Thọ): 60 mm, Thọ Sơn (Phú Thọ): 56 mm, Ký Phú (Thái Nguyên): 58 mm, Kỳ Lâm (Tuyên Quang): 52 mm, Lăng Quán (Tuyên Quang): 48 mm, Bố Hạ (Bắc Giang): 32 mm, Cấm Sơn (Lạng Sơn): 29 mm, Thượng Quan (Bắc Kạn): 39 mm, Yên Bình (Yên Bái): 39 mm...
Trong khoảng 6 giờ tới, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Đông Bắc tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa dự báo đạt 30 - 50 mm, có nơi 70 mm.
Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ 

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC, có nơi dưới 16oC; Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC, riêng khu Tây Bắc 25 - 28oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18oC, vùng núi có nơi dưới 14oC; Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23oC, vùng núi có nơi dưới 20oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế 

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ; riêng phía Bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC, phía Nam 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.