Dự báo thời tiết hôm nay 24.6.2020: Bắc bộ, Trung bộ chìm trong 'chảo lửa'

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 24.6.2020, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có một ngày chìm trong "chảo lửa" khi nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C.
Nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ trong ngày hôm nay /// Ảnh: Hoàng Phan Nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ trong ngày hôm nay - Ảnh: Hoàng Phan
Nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ trong ngày hôm nay
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 24.6.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh.
Trong ngày hôm nay, thời tiết ở Bắc bộ và Trung bộ trời tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm không khí tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30 - 50%. Trong đó, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C trở lên duy trì từ 10 - 18 giờ.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày hôm nay có nắng nóng gay gắt và nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ C.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C, cao nhất từ 38 - 40 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Gió nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, riêng khu tây bắc từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; riêng Lai Châu - Điện Biên từ 32 -34 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng Lai Châu - Điện Biên ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, phía Bắc có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm