Dự báo thời tiết hôm nay 26.5.2020: Trung bộ có nơi nắng nóng 38 độ

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 26.5.2020, các tỉnh Trung bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi trên 38oC.
Nắng nóng diện rộng xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C /// Ảnh: Thanh Niên Nắng nóng diện rộng xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C - Ảnh: Thanh Niên
Nắng nóng diện rộng xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 26.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), trưa 25.5, nắng nóng diện rộng xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.
Dự báo, ngày hôm nay (26.5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên các tỉnh Trung bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi trên 38oC. Nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28.5. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11-17 giờ.
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ngày 26.5, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị 7 - 9, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Mưa lớn diện rộng ở vùng núi và trung du Bắc bộ

Ngày 25.5, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 - 25 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía bắc nén và đẩy dịch xuống phía nam. Dự báo, từ nay đến ngày 27.5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000 m nên Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ).
Dự báo thời tiết hôm nay 26.5.2020: Trung bộ có nơi nắng nóng 38 độ - ảnh 1

Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to

Ảnh: Thanh Niên

Từ chiều tối 27.5, mưa giông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Sáng sớm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, riêng khu Tây Bắc 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, có mưa rào và giông, vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2 - 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng phía bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Thời tiết hôm nay có mây, có mưa rào và giông, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm