Dự báo thời tiết hôm nay 27.6.2020: Nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 27.6.2020, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, riêng khu vực Trung bộ có nơi nhiệt độ nắng nóng trên 40 độ C.
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt /// Ảnh: Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt - Ảnh: Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 27.6.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh. Ngày hôm nay, ngày các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C;
Trong đó, riêng các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ, có nơi trên 40 độ C.
Thời tiết Hà Nội hôm nay có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Cũng trong ngày hôm nay, chỉ số tia cực tím ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng ở Bắc bộ và Trung bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C, cao nhất từ 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 36 độ C; riêng nam Sơn La - Hòa Bình 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng nam Sơn La - Hòa Bình có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, riêng trung du và đồng bằng 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ, có nơi dưới 27 độ; cao nhất từ 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C; phía bắc có nơi 36 - 38 độ C. Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía bắc có nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm