Dự báo thời tiết hôm nay 28.7.2019: Đợt nắng nóng kéo dài nhất dịu dần

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 28.7.2019, nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng xảy ra đến hết ngày hôm nay. Từ ngày mai (29.7), nắng nóng sẽ dịu dần.
Dự báo thời tiết hôm nay 28.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), ngày 27.7, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC. Dự báo ngày hôm nay (28.7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 12 - 17 giờ.
Cảnh báo nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng xảy ra đến hết ngày hôm nay; từ ngày mai (29.7), nắng nóng sẽ dịu dần.

Tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Ngày hôm nay (28.7), chỉ số tia tử ngoại (UV) cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, trên khu vực tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa từ 0 giờ đến 3 giờ ngày 28.7 tại Thông Nguyên (H.Hoàng Su Phì, Hà Giang) là 28.2mm; Nà Chì (H.Xí Mần, Hà Giang) 8.8 mm; Yên Lâm (H.Hàm Yên, Tuyên Quang) 37.2 mm; Yên Thuận (H.Hàm Yên, Tuyên Quang) 37.8 mm…
Cảnh báo trong khoảng từ 3 - 6 giờ tới, khu vực tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang tiếp tục có mưa với lượng đạt từ 20 - 50 mm. Lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang đặc biệt tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quang Bình (Hà Giang); Hàm Yên, Chiêm Hóa (Tuyên Quang). Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Quản Bạ (Hà Giang); Na Hang (Tuyên Quang).
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Ngày có mây, trời nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 35oC.

Phía Đông Bắc bộ

Ngày có mây, trời nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, phía Bắc có nơi trên 36oC.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất 31 - 34oC.

Hà Nội

Ngày có mây, trời nắng, có nơi có nắng nóng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày /// Ảnh: Ngọc Dương - BCA

Khởi tố bổ sung Lê Tấn Hùng về tội tham ô tài sản

Bị can Lê Tấn Hùng vừa bị khởi tố bổ sung về tội tham ô tài sản; sau khi đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.