Dự báo thời tiết hôm nay 5.6.2020: Bắc Trung bộ có nơi 39 độ C

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 5.6.2020, các tỉnh Bắc Trung bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38oC, có nơi trên 39oC.
Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C /// Ảnh: Dương Lan Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C - Ảnh: Dương Lan
Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C
Ảnh: Dương Lan
Dự báo thời tiết hôm nay 5.6, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), ngày 4.6, nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.
Dự báo, hôm nay (5.6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 38oC; riêng các tỉnh Bắc Trung bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38oC, có nơi trên 39oC; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 17 giờ.
Cảnh báo, đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38oC.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ngày 5.6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Phía Đông Bắc bộ

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC, vùng núi có nơi dưới 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2 - 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC, có nơi dưới 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2 - 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi trên 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Hà Nội

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 38oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phòng trọ tạm bợ trong “ốc đảo ve chai” /// NHƯ LỊCH

Kiếp ve chai: 'Ốc đảo' ve chai

“Rác của người ta, cơm áo của mình” là câu cửa miệng của những người mưu sinh dựa vào ve chai. Hàng tháng trời theo chân “dân lượm rác”, PV Thanh Niên xin gửi đến bạn đọc những câu chuyện chân thật nhất.