Dự báo thời tiết hôm nay 6.5.2020: Nắng nóng cao nhất lên 41 độ C

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 6.5.2020, các tỉnh bắc Bộ, bắc và trung Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày ở vùng núi bắc Trung bộ có thể lên 39 - 41 độ C.
Nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở các tỉnh Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ /// Ảnh: Hoàng Phan Nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở các tỉnh Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ - Ảnh: Hoàng Phan
Nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở các tỉnh Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 6.5.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển mạnh và mở rộng về phía đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn. Trong ngày hôm nay, các tỉnh Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, vùng núi Bắc bộ có nơi trên 39 độ C, vùng núi bắc Trung bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 39 -41 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30 - 50 %. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ.

Cảnh báo tia UV ở ngưỡng nguy hại sức khoẻ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh.
Nhiều khu vực dân cư có nguy cơ xảy ra háy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh Trung bộ, vùng núi Bắc bộ, Tây Nguyên có nguy cơ cao cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Đặc biệt trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9 - 10, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 8 - 9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C. Trời ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm không mưa.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, vùng núi có nơi trên 38 độ C, riêng Quảng Ninh - Hải Phòng từ 33 - 34 độ C. Trời ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, riêng vùng núi có nơi 39 - 41 độ C. Trời ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm không mưa.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, riêng Ninh Thuận - Bình Thuận từ 33 - 35 độ C. Trời ít mây, phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; phía Nam ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa giông vài nơi, đêm không mưa.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm