Dự báo thời tiết hôm nay 8.6.2020: Nắng nóng gay gắt trên 39 độ

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 8.6.2020, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, nhiều nơi sẽ xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39oC.
Dự báo thời tiết hôm nay 8.6.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn. Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong đó, vùng núi bắc Trung bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày hôm qua 7.6 đã ghi nhận nắng nóng đặc biệt gay gắt xảy ra ở nhiều nơi. Cụ thể tại Hoà Bình, nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C xảy ra ở khắp các khu vực trong tỉnh, đặc biệt tại Chi Nê (Hòa Bình) lên tới 40 độ C. Tại Nho Quan (Ninh Bình) cũng ghi nhận có nắng nóng với nhiệt độ lên tới 40,2 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; riêng Hòa Bình từ 37 - 39 độ C.
Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Hòa Bình có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 27- 30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất : 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.
Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm