Dự báo thời tiết hôm nay 8.7.2019: Nắng nóng gay gắt

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 8.7, nắng nóng tiếp tục mở rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và Trung bộ với cường độ gia tăng ở mức gay gắt.
Nắng nóng ở Bắc bộ, Trung bộ gia tăng cường độ ở mức gay gắt, đặc biệt gay gắt /// Ảnh: Ngọc Thắng Nắng nóng ở Bắc bộ, Trung bộ gia tăng cường độ ở mức gay gắt, đặc biệt gay gắt - Ảnh: Ngọc Thắng
Nắng nóng ở Bắc bộ, Trung bộ gia tăng cường độ ở mức gay gắt, đặc biệt gay gắt
Ảnh: Ngọc Thắng
Dự báo thời tiết hôm nay 8.7.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn.
Các tỉnh khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Khu vực Hà Nội ngày hôm nay có trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C. Trong đó, thời gian có nắng nóng trên 35 độ C trở lên là từ 11- 17 giờ hàng ngày.
Theo dự báo, ở các tỉnh Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ từ ngày mai 9.7, nắng nóng có xu hướng dịu dần.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực nam Sơn La và Hòa Bình ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Thời tiết có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, vùng núi có nơi dưới 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C, riêng vùng núi 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Thời tiết có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ

Thời tiết có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm