Dự báo thời tiết hôm nay 7.7.2019: Nắng nóng, cảnh báo nguy cơ cháy rừng

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 7.7.2019, khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, cảnh báo nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn và cháy rừng. 
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. /// Ảnh minh họa: N.T Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. - Ảnh minh họa: N.T
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.
Ảnh minh họa: N.T
Dự báo thời tiết hôm nay 7.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 6.7, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 38oC. Dự báo ngày hôm nay (7.7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC; các tỉnh Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38oC, có nơi trên 38oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 17 giờ.
Khu vực Hà Nội trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC.
Cảnh báo nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc bộ và Trung bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 2 ngày tới ở các tỉnh Bắc bộ; các tỉnh Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.
Ngày hôm nay (7.7), chỉ số tia tử ngoại (UV) ở TP.Hà Nội biến động ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao. Ở TP.Đà Nẵng, chỉ số tia UV tối đa ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng; riêng khu vực đồng bằng và trung du có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC, có nơi trên 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 47 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, có nơi trên 38oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 43 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ :25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, phía Bắc có nơi trên 38oC.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 51 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ :28 - 30oC; Nhiệt độ cao nhất từ :35 - 37oC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm