Dự báo thời tiết hôm nay 8.7.2020: Nắng nóng gay gắt diện rộng

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 8.7.2020, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ sẽ có nắng nóng gay gắt diện rộng nhiệt độ cao nhất có nơi trên 40 độ C.
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ hôm nay có nắng nóng gay gắt diện rộng /// Ảnh: Phạm Hùng Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ hôm nay có nắng nóng gay gắt diện rộng - Ảnh: Phạm Hùng
Các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ hôm nay có nắng nóng gay gắt diện rộng
Ảnh: Phạm Hùng
Dự báo thời tiết hôm nay 8.7.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn. Các tỉnh phía đông Bắc bộ, khu vực nam Sơn La và Hòa Bình tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Dự báo từ ngày 9.7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc bộ và Trung bộ, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Đợt nắng nóng ngày ở các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cảnh báo trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3.

 

Phía tây Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, nam Sơn La - Hòa Bình 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng nam Sơn La - Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm trời có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Phía đông Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất ở phía Bắc 34 - 37 độ C; phía Nam 31 - 34 độ C. Trời có mây, chiều nắng, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Tây nguyên

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Nam bộ

 

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm