Vụ trên 2.500 cộng tác viên dân số chưa nhận được tiền thù lao:

Dùng tiền chi năm 2017 trả thù lao 6 tháng cuối năm 2016

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Lãnh đạo Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng có buổi họp báo để thông tin thêm về vụ việc trên 2.500 cộng tác viên dân số (CTV) chưa nhận được tiền thù lao.
Chiều 10.7, lãnh đạo Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng có buổi họp báo để thông tin thêm về vụ việc trên 2.500 cộng tác viên dân số (CTV) chưa nhận được tiền thù lao (Báo Thanh Niên phản ánh ngày 7.7).
Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, thừa nhận việc các CTV thắc mắc tiền thù lao bị giảm sút là đúng, vì cán bộ phụ trách cũng không nắm vững và có sai sót khi triển khai, nhưng chưa giải thích cho các CTV hiểu rõ.
Trước đây, ngoài khoản thù lao 100.000 đồng/CTV/tháng do T.Ư cấp, có những huyện còn hỗ trợ thêm từ 40.000 - 110.000 đồng/CTV/tháng. Cũng theo ông Thắng, tháng 10.2016 Bộ Y tế có Văn bản 7715 dự kiến chuyển nguồn chi thù lao cho các CTV tuyến huyện về cho địa phương.
Năm 2017 Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phân bố cho ngành y tế Lâm Đồng 8,9 tỉ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu y tế và dân số, trong đó đợt 1 chi hơn 3 tỉ đồng, Sở dùng chi trả phụ cấp cho CTV 6 tháng cuối năm 2016 là hơn 1,5 tỉ đồng.
Còn Sở Tài chính Lâm Đồng cho biết theo Quyết định 1125 của Thủ tướng, từ năm 2017 ngân sách T.Ư không chi trả thù lao cho CTV nữa. Do đó, HĐND tỉnh Lâm Đồng đã có nghị quyết phụ cấp cho CTV toàn tỉnh mỗi tháng 90.000 đồng/CTV.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy cắt lúa hoạt động hết công suất trong đêm /// Ảnh: Thanh Lộc>

Gặt lúa đêm

Về đồng trũng Hải Lăng, vựa lúa phía nam của tỉnh Quảng Trị những ngày mùa, tưởng như những người nông dân đang... trẩy hội. Thu hoạch ban ngày chưa đủ, họ còn “lấn” sang cả ban đêm.
Xe chở thép cuộn chạy trên đại lộ Nguyễn Văn Linh (H.Bình Chánh) /// Ảnh: Đàm Huy>

Hiểm họa từ xe chở thép cuộn

Những cuộn thép nặng hàng chục tấn được chằng gá sơ sài trên xe tải có thể trở thành “hung thần” bất cứ lúc nào nếu dây chằng bị đứt. Thực tế, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe chở thép cuộn.
Kiểm tra việc phát hành SGK>

Kiểm tra việc phát hành SGK

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ngày 19.9 đã ra quyết định kiểm tra việc thực hiện in và phát hành sách giáo khoa (SGK) năm học 2018 - 2019 tại Nhà xuất bản Giáo dục VN.
Bắt giữ 3 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng>

Bắt giữ 3 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng

Tối muộn ngày 20.9, lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La xác nhận đã phối hợp với Công an TP.Sơn La đã truy đuổi, bắt giữ thành công 3 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng trên địa bàn TP.Sơn La vào tối cùng ngày.