Được hỗ trợ kịp thời, Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục nhận mẫu xét nghiệm Covid-19

2 Thanh Niên Online
Viện Pasteur Nha Trang thông báo tiếp tục nhận mẫu xét nghiệm Covid-19, sau khi được hỗ trợ kịp thời sinh phẩm tách chiết, hóa chất, vật tư tiêu hao... 
Xử lý mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang  /// Ảnh: Nguyễn Chung Xử lý mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang - Ảnh: Nguyễn Chung
Xử lý mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang
Ảnh: Nguyễn Chung

Ngày 7.8, TS. Đỗ Thái Hùng, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang, cho biết đơn vị vừa có văn bản gửi Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật của 11 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung, về việc Viện tiếp tục nhận hỗ trợ xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

Thủ tướng: "Không để thiếu thốn thiết bị, sinh phẩm phục vụ chống dịch Covid-19" - Nguồn: VTV

Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang (thuộc Bộ Y tế, đóng tại TP.Nha Trang, Khánh Hòa) tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm để xác định ca dương tính với  SARS-CoV-2 , mặc dù có sự thiếu hụt tạm thời sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao, môi trường bảo quản vi rút trong ngày 5.8, do tác động của việc nhập khẩu khó khăn những mặt hàng trên trong bối cảnh dịch Covid-19 trên toàn cầu. 
TS. Đỗ Thái Hùng cho biết, nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam (Oxford University Clinical Research Unit – OUCRU) và một số đơn vị, công ty, đến ngày 6.8 Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi trường bảo quản mẫu… nên việc xét nghiệm vẫn diễn ra bình thường. 

Người dân có dấu hiệu sức khỏe bất thường nào cần xét nghiệm ngay Covid-19?

Tuy nhiên, Viện Pasteur Nha Trang ưu tiên cho các địa phương có nguy cơ cao và các địa phương đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm. Trong ngày 6.8, Viện đã xét nghiệm cho Bình Thuận 209 ca, Quảng Ngãi 422 ca, Quảng Trị 3 ca, Khánh Hòa 50 ca. 

Viện cũng tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm tất cả các mẫu tỉnh gửi về nếu kèm theo sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao tương ứng. Đồng thời cho biết trong diễn biến phức tạp như hiện nay, đề nghị các tỉnh khẩn trương trang bị đầy đủ máy móc, sinh phẩm, hóa chất, vật tư, môi trường, bảo quản virus cho xét nghiệm để đảm bảo kịp thời phòng chống dịch. 
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 5.8, Viện Pasteur Nha Trang có văn bản gửi Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật của 11 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung, về việc tạm hoãn nhận mẫu Covid-19, do đã hết nguồn sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao. 

Bản tin Covid-19 ngày 6.8: Sẽ có hàng chục ca nhiễm mỗi ngày, nhiều bệnh nhân đang nguy kịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Nguyen

Tien Nguyen

Hôm qua nghe tin tức nói hết hoá chất xét nghiệm mà tức tức làm sao?. Hôm nay nói đã có, mừng và thấy rất kịp thời!...
trinh cuong

trinh cuong

Tin trước trên Báo Thanh niên nghĩ sẽ "khẩn trương " có lại vật tư chuyên ngành và đúng vậy, nhanh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.