F1 ở Bắc Giang cố thủ không đi cách ly vì bận... cầu nguyện

12 Thanh Niên Online
Được xác định là F1, người phụ nữ ở Bắc Giang không đi cách ly mà đóng cửa cố thủ trên tầng 3, xin “hoãn binh” để cầu chúa và viện đủ lý do khác, khiến lực lượng chức năng phải cưỡng chế, áp giải đi cách ly.
Lực lượng chức năng áp giải bà Q. xuống xe đi cách ly /// Ảnh chụp màn hình Lực lượng chức năng áp giải bà Q. xuống xe đi cách ly - Ảnh chụp màn hình
Lực lượng chức năng áp giải bà Q. xuống xe đi cách ly
Ảnh chụp màn hình
Liên quan đến vụ bà P.T.Q (44 tuổi, trú tại Tổ 6, P.Trần Nguyên Hãn, TP.Bắc Giang, Bắc Giang) cố thủ khiến lực lượng chức năng phải cưỡng chế, áp giải đi cách ly, sáng 27.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP.Bắc Giang (Bắc Giang), cho biết đã giao Công an xem xét xử lý trường hợp này.
“Nếu đủ căn cứ khởi tố sẽ khởi tố, hoặc sẽ xử phạt hành chính”, ông Hoan cho hay.

Người phụ nữ là F1 Covid-19 không chịu cách ly vì bận cầu nguyện

Theo bà Nguyễn Hải Yến, Chủ tịch UBND P.Trần Nguyên Hãn, trước đó, UBND P.Trần Nguyên Hãn nhận được thông tin từ H.Yên Dũng (Bắc Giang) về việc bà Q. và bố đã tiếp xúc với 1 ca mắc Covid-19 ở xã Yên Lư (H.Yên Dũng). Ngay trong sáng 26.5, UBND P.Trần Nguyên Hãn đã thành lập tổ truy vết tới nhà bà Q. để làm việc.
Tại buổi làm việc, ông T. (bố bà Quế) thừa nhận đã tiếp xúc với F0, tuy nhiên, bà Q. thì nhất định nói mình không tiếp xúc. Sau khi đưa ra những biên bản làm việc của bà Q. với cơ quan chức năng H.Yên Dũng vào ngày 15.5, khẳng định 2 bố con bà Q. đã tiếp xúc với F0, thì bà Q. mới thừa nhận, đồng ý đi cách ly.

Trưa 27.5: Thêm 53 ca Covid-19 trong nước, Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm 51 ca

Khoảng 16 giờ chiều 26.5, lực lượng chức năng tới nhà thông báo quyết định đưa 2 bố con bà Q. đi cách ly, tuy nhiên, bà Q. lúc này giở nhiều trò để “hoãn binh”, đóng cửa cố thủ trên tầng 3.
“Bà Q. theo đạo đức chúa trời đã lâu. Sau khi nhận quyết định cách ly, bà Q. viện lý do xin thời gian đi cầu chúa. Bà Q. cúng bái, gào thét trên tầng 3 mấy tiếng đồng hồ xong lại viện lý do đến tháng, phải vệ sinh, sắp sửa quần áo,... và nhiều lý do khác. Bố, mẹ và em trai bà Q. thuyết phục cũng không được”, bà Yến cho hay.
Trước tình hình này, UBND P.Trần Nguyên Hãn đã xin chi viện từ Công an TP.Bắc Giang và lên phương án cưỡng chế. Lực lượng chức năng đã triển khai 2 mũi, một mũi thuyết phục bên dưới và một mũi canh giữ ở ban công ngoài tầng 3, đề phòng trường hợp bà Q. nhảy lầu.
Đến khoảng 20 giờ 30 tối 26.5, lực lượng chức năng đã quyết định phá cửa, áp giải bà Q. xuống xe, cùng bố đi cách ly tập trung.
Theo bà Yến, sau khi đưa 2 bố con bà Q. đi cách ly, lực lượng chức năng cũng tổ chức phun khử khuẩn và ra quyết định cách ly tại nhà đối với 7 F2, là thành viên trong gia đình bà Q.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Wiki

Wiki

Khởi tố luôn đi đừng phạt hành chính, cố ý để không đi cách ly theo cầu, làm mất nhiều thời gian và công sức của lực lượng chức năng đang căng mình chống dịch.
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Đề nghị chính quyền phải mạnh tay với những trường hợp tương tự , trấn áp ngay khởi tố ngay thì mới răn đe với mấy cái đầu mu muội ấy thì các trường hợp tương tự mới sợ đừng thuyết phục dài dòng ,chần chừ mất thời gian nữa bây giờ chống dịch cấp bách lắm rồi
Vo Thao

Vo Thao

Cũng theo giáo phái đức chúa trời,TPHCM thì giáo phái phục hưng...còn tỉnh nào nửa k?Dân chúng bây giờ lo lang hoang mang lắm rồi,vô tình lại thành F1
Nguyen Ngoc Phuc

Nguyen Ngoc Phuc

Mọi người đang vì mình nhưng mình lại không vì mọi người. Liệu có phải là sống ích kỷ không? Với các trường hợp này thì phải xử lý hình sự chứ phạt hành chính chẳng thể nào răn đe được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường vào chợ Vĩnh Lộc vắng hoe người /// Ảnh: Trần Kha

TP.HCM: Chợ tự phát vùng ven vắng vẻ

Khác hẳn cảnh đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven H.Bình Chánh (TP.HCM), hôm nay 20.6, các chợ này vắng vẻ, đường sá thưa thớt người qua lại...