F2 đã nhiễm bệnh, Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 là công nhân khu công nghiệp

7 Thanh Niên Online
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên trưa 30.4, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội xác nhận, thủ đô có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 là F1 của BN2911 tại H.Đông Anh và là F2 của BN2899 ở Hà Nam.
Hà Nội có thêm 2 ca Covid-19 mới /// Ảnh Trần Cường Hà Nội có thêm 2 ca Covid-19 mới - Ảnh Trần Cường
Hà Nội có thêm 2 ca Covid-19 mới
Ảnh Trần Cường
Sáng 30.4, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo H.Đông Anh và Khu công nghiệp Thăng Long, sau khi Hà Nội ghi nhận 2 ca Covid-19 mới này. Ông Dũng cũng cho biết, 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân trong Khu công nghiệp Thăng Long.

Hà Nội thêm 2 ca Covid-19 là công nhân khu công nghiệp Thăng Long

Hôm qua, 29.4, sau khi BN2911 được phát hiện, Hà Nội đã lập tức dừng hoạt động của karaoke, quán bar, vũ trường, game kể từ 0 giờ ngày 30.4.
Trung tâm Y tế H.Đông Anh đã điều tra có 25 trường hợp F1, trong đó có 24 trường hợp tại H.Đông Anh và 1 trường hợp tại H.Mê Linh. H.Đông Anh đã lập 1 chốt cách ly khu vực nhà tập thể bệnh nhân sinh sống ở Thông Trung, xã Việt Hùng, gồm 17 hộ gia đình với 73 người. 
Chính quyền Hà Nội cũng đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp dừng hoạt động tham quan, du lịch cho công nhân trong kỳ nghỉ lễ. 
Hiện, Sở Y tế Hà Nội đang đề nghị nghị thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại xã Việt Hùng, nơi ở của BN2911. 
Khu công nghiệp Thăng Long với khoảng 70.000 công nhân đang được cảnh báo chống dịch mức độ cao. Nếu không đảm bảo yêu cầu an toàn chống dịch, phải dừng sản xuất và đóng cửa.

Sáng 30.4: Lại thêm 3 ca mắc Covid- 19 lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nội, Hưng Yên

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Tan

Nguyen Tan

Phải chi cảnh báo sớm để lễ ở nhà luôn...đi du lịch mà cứ lo lắng bất an .
Hoàng tiến Dũng

Hoàng tiến Dũng

Bộ Y tế cần xem xét lại thời gian cách ly hiện nay còn phù hơp hay cách ly thời gian dài hơn.
Phan Mem Viet

Phan Mem Viet

Vấn đề về nhà vẫn còn phải cách ly mà đi lung tung, chính quyền thì giám sát yếu. Phạt nặng cá nhân làm phát dịch
Van Anh Dong

Van Anh Dong

thật nguy hiểm! cầu mong mọi việc biinh an!
phong do

phong do

Đề nghị trước khi cho rời khu cách ly phải thông báo cho chính quyền tiếp tục theo dõi khi người cách ly về địa phương....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm