Facebook Việt Nam trả lời về việc định danh tài khoản người dùng

5 Thanh Niên
Facebook Việt Nam yêu cầu người dùng cung cấp danh tính thực của mình và sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật trên nền tảng của mình.
Trả lời Thanh Niên về việc Bộ TT-TT yêu cầu Facebook định danh tài khoản người dùng, đại diện Facebook Việt Nam ngày 19.8 cho biết sẽ yêu cầu người dùng cung cấp danh tính thực của mình và sẽ gỡ bỏ những tài khoản không sử dụng tên thật trên nền tảng của mình, theo chính sách về thông tin sai lệch.
Đại diện Facebook cũng cho biết đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ và con người để phát hiện và ngăn chặn các hành vi gian dối, bao gồm chặn việc tạo và sử dụng tài khoản giả.
Báo cáo thực thi Tiêu chuẩn cộng đồng mới nhất của Facebook cho biết, mạng xã hội này đã gỡ bỏ 2,19 tỉ tài khoản giả trong quý 1/2019, tăng từ 1,2 tỉ trong quý 4/2018, do sự gia tăng các cuộc tấn công tự động từ kẻ xấu để tạo ra các tài khoản không có thật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lxl

lxl

cách tốt nhất là hãy từ bỏ facebook để khỏi có ý kiến gì mà cũng chẳng ai biết gì về mình... hết, mình cũng từ bỏ từ lâu
Thuytien

Thuytien

Đó là ý kiến chủ quan của bạn thôi. Đâu thể đem cái duy ý chí của mình đi khuyên cả xã hội
Nam

Nam

Tôi chả hiểu fb làm kiểu gì mà khi cần đổi name lại cho đúng thì không đổi được, trong khi đó lại đòi khóa nick.
Trần ngọc thảo

Trần ngọc thảo

Hoàn toàn ủng hộ việc này vì mỗi người chúng ta nên chịu trách nhiệm của mình trong việc giao tiếp với trang mạng xã hội, nơi chúng ta có thể kết nối với rất nhiều người.
Thanh Phong

Thanh Phong

Gỡ bõ tk giả là chính sách hầu hết của các trang mạng xã hội. bất cứ trang mạng nào cũng muốn mang đến 1 môi trường lành mạnh, gần với thế giới thực hơn.... Một mạng xã hội mà toàn lừa đảo thì ai dám tham gia? Điển hình như mình bán hàng online trên mạng xã hội, lúc trước bị nhiều tài khoản ảo boom hàng, thiệt hại chi phí rất nhiều, riết rồi cũng e dè với bán hàng online luôn....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>