Gần 27.000 người Việt đang ở Daegu và Bắc Gyeongsang

2 Thanh Niên
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại nước này, riêng tại TP.Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk (Bắc Gyeongsang) là 18.502 người.
Hàn Quốc có 2 ca tử vong vì nhiễm Covid-19 /// Ảnh: AFP Hàn Quốc có 2 ca tử vong vì nhiễm Covid-19 - Ảnh: AFP
Hàn Quốc có 2 ca tử vong vì nhiễm Covid-19
Ảnh: AFP
Tối 23.2, Bộ Ngoại giao phát đi bản tin Bảo hộ công dân, cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ động làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin; thường xuyên báo cáo, cập nhật tình hình dịch bệnh; giữ liên hệ chặt chẽ với công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, thiết lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại nước này, riêng tại TP.Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk (Bắc Gyeongsang) là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã mở đường dây nóng Bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +821032486886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.
Qua nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, đến nay tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam ngoài liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc kể trên, có thể liên hệ thêm số điện thoại Tổng đài Bảo hộ công dân: +84981848484.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phạm thanh tuyền

phạm thanh tuyền

vn làm tốt lắm
Dtuan

Dtuan

Công dân VN qua vụ này rút cho mình bài học, tự bảo vệ mình trong dịch bệnh và đừng biến mình thành người gieo rắc bệnh như nghi bệnh số 31 của Hàn Quốc,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.