Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Bạc Liêu bị kỷ luật Đảng

0 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Trường Danh, nguyên Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu), bị cách hết chức vụ trong Đảng.
Phần đất của vợ chồng cụ Nguyễn Văn Sáu và cụ Lại Kim Lang /// Ảnh: Trần Thanh Phong Phần đất của vợ chồng cụ Nguyễn Văn Sáu và cụ Lại Kim Lang - Ảnh: Trần Thanh Phong
Phần đất của vợ chồng cụ Nguyễn Văn Sáu và cụ Lại Kim Lang
Ảnh: Trần Thanh Phong
Sáng 5.12, theo thông tin từ Sở TN - MT tỉnh Bạc Liêu, Bí thư Đảng bộ Sở TN - MT vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Trường Danh, Phó bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Bạc Liêu (thuộc Sở TN - MT).
Lý do, ông Danh bị kỷ luật do có hành vi vi phạm trong việc chỉ đạo và thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) và hành vi trục lợi nhận quà tặng.
Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, ngày 23.11, ông Phạm Quốc Nam, Giám đốc Sở TN - MT tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Bạc Liêu (thuộc Sở TN - MT) đối với ông Nguyễn Trường Danh.
Lý do, ông Danh có hành vi vi phạm trong việc chỉ đạo và thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận QSDĐ và hành vi trục lợi nhận quà tặng.

Ông Nguyễn Trường Danh sai phạm như thế nào?

Theo đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của ông Nguyễn Văn Đức (50 tuổi, ngụ P.1, TP.Bạc Liêu), gia đình ông có thửa đất diện tích 237 m2 ở đường Tôn Đức Thắng, khóm 10, P.1, TP.Bạc Liêu. Đất do cha mẹ ông là cụ Nguyễn Văn Sáu (91 tuổi) và cụ Lại Kim Lang (85 tuổi) đứng tên, nhưng chưa có giấy chứng nhận QSDĐ. Đầu năm 2018, gia đình bán phần đất trên cho ông Trần Văn K. (58 tuổi, P.1, TP.Bạc Liêu) hơn 1 tỉ đồng.
Ông K. nhiều lần trả tiền được trên 800 triệu đồng, hứa sau khi làm giấy chứng nhận QSDĐ, sang tên xong sẽ trả đủ. Gia đình nhờ ông K. làm giấy chứng nhận QSDĐ, khi làm xong sẽ “bồi dưỡng” 15 triệu đồng.
Tuy nhiên, đến tháng 5.2018, khi làm xong chứng nhận QSDĐ, từ diện tích 237 m2 ban đầu tăng lên 320,4 m2 (tăng thêm phần đất mồ mả), ông K. không trả gia đình mà đưa cụ Sáu và cụ Lang đến Sở Tư pháp để ký hợp đồng tặng cho QSDĐ cho ông Danh 46,8 m2; ký chuyển nhượng cho ông Trần V. (P.1, TP.Bạc Liêu) 145,4 m2 và ký chuyển nhượng cho ông K. 128,2 m2.
Theo ông Đức trình bày, ông K. tự ý ký khống các giấy tờ, người ở giáp ranh “tứ cận”, tự ý nộp hồ sơ, tự nhận giấy chứng nhận QSDĐ mà không được sự ủy quyền của gia đình ông Đức. Đặc biệt, gia đình không hề quen biết và hoàn toàn không có chuyện cho tặng hay chuyển nhượng đất cho ông Danh và ông V.
Theo kết luận của Sở TN - MT, nội dung tố cáo ông Danh có dấu hiệu tiêu cực, cố ý làm trái quy định trong cấp giấy chứng nhận QSDĐ là có cơ sở. Ông Danh có dấu hiệu cấu kết với ông K. thực hiện cấp giấy chứng nhận QSDĐ và tách thửa để trục lợi qua hình thức tặng cho QSDĐ 46,8 m2 từ cụ Sáu và cụ Lang. Ngoài ra, ông K. còn tặng cho ông Danh 18 m2 đất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm