Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ông Đặng Văn Tùng, Giám đốc Công ty cổ phần than Cao Sơn (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã bị Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam cho thôi chức vì để xảy ra 2 vụ tai nạn trong thời gian ngắn.
Quyết định này được lãnh đạo tập đoàn đưa ra trong cuộc họp kiểm điểm liên quan đến các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại một số đơn vị sản xuất than vào chiều 11.10. Ông Tùng bị cho thôi chức giám đốc vì đã để xảy ra 2 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại công ty chỉ trong 5 tháng qua.
Trao đổi với Thanh Niên sáng 12.10, ông Nguyễn Khánh Hoàn, Chánh văn phòng Công ty cổ phần than Cao Sơn, xác nhận thông tin này. “Theo quy định của tập đoàn, trong năm doanh nghiệp nào để xảy ra 2 vụ tai nạn lao động, có 2 người tử vong trở lên thì giám đốc sẽ phải từ chức. Quy định này nhằm thúc ép lãnh đạo công ty phải siết chặt kỷ luật, nâng cao trách nhiệm giám sát, quản lý, đảm bảo an toàn cho người lao động”, ông Hoàn cho hay.
Từ tháng 5 đến nay, doanh nghiệp có hơn 3.000 công nhân này đã xảy ra 2 vụ tai nạn làm 3 người chết. Vào chiều 8.10 vừa qua, lái xe của công ty là Nguyễn Tiến Hùng (47 tuổi) trong lúc sửa chữa hệ thống điện của một chiếc xe tải hơn 40 tấn đã không kéo phanh tay, chèn bánh, khiến chiếc xe bị trôi, chèn lên người tử vong.
Trước đó, vào ngày 8.5, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng cũng xảy ra tại đây làm 2 công nhân là ông Vũ Quang (43 tuổi), ông Nguyễn Chí Thanh (54 tuổi, cùng trú TP.Cẩm Phả) thiệt mạng trong lúc vận hành máy xúc tại khai trường Bắc Cao Sơn do bị đất đá từ bên trên sạt lở, vùi lấp. Sau khi xảy ra vụ việc này, phía Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam đã có công văn quyết định tạm đình chỉ công tác nhiều lãnh đạo, cán bộ của phòng, ban thuộc Công ty cổ phần than Cao Sơn.

Vũ Ngọc Khánh

Bình luận