Giao cấu với bé gái 14 tuổi: Có kết quả giám định lại, khởi tố bị can

4 Thanh Niên Online
Bị can Nguyễn Ngọc Quang (24 tuổi, quê Hậu Giang) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. 
Giấy khai sinh của cháu bé. /// Ảnh: Công Nguyên Giấy khai sinh của cháu bé. - Ảnh: Công Nguyên
Giấy khai sinh của cháu bé.
Ảnh: Công Nguyên
Cơ quan CSĐT H.Bình Chánh (TP.HCM) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Ngọc Quang (24 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Nạn nhân là cháu N.T.B (sinh ngày 2.9.2005).
Các quyết định trên đều được Viện KSND H.Bình Chánh phê chuẩn.
Như Thanh Niên từng phản ánh trong loạt bài “Bất thường vụ bé gái 14 tuổi bị hiếp dâm”, ngày 17.11.2019, gia đình bé B. làm đơn tố giác Nguyễn Ngọc Quang gửi công an.
Quá trình giải quyết đơn thư tố giác tội phạm, gia định nạn nhân nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an H.Bình Chánh thông báo về việc Trung tâm giám định pháp y TP.HCM giám định và kết luận rằng: “Qua quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng chứng tỏ hiện tại đương sự N.T.B có độ tuổi từ trên 17 đến gần 17 tuổi 6 tháng. Tại ngày 17.11.2019, đương sự B. đã trên 17 tuổi”.
Không đồng ý với kết luận này, khẳng định bé B. chỉ mới 14 tuổi, gia đình bé B. khiếu nại và gửi đơn cầu cứu lên Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cùng các cơ quan ngôn luận.
Quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại, CQĐT đã trưng cầu giám định lại. Ngày 12.3.2020, Cơ quan CSĐT Công an H.Bình Chánh đã thông báo kết luận giám định lại đối với độ tuổi của cháu B.
Theo đó, Trung tâm giám định pháp y TP.HCM kết luận: “Qua quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng, chứng tỏ tại thời điểm giám định ngày 24.12.2019, đương sự N.T.B có độ tuổi trên 14 tuổi 10 tháng dưới 15 tuổi 5 tháng. Tại ngày 17.11.2019, B. có độ tuổi trên 14 tuổi 9 tháng dưới 15 tuổi 4 tháng”.
Như vậy, với kết luận giám định lại, Nguyễn Ngọc Quang bị khởi tố về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Anh

Tuan Anh

Cảm ơn Tòa soạn báo TNO và các Nhà báo.
Lãnh đạo Trung tâm giám định pháp y TP.HCM cần có giải thích thỏa đáng về kết luận “Qua quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng chứng tỏ hiện tại đương sự N.T.B có độ tuổi từ trên 17 đến gần 17 tuổi 6 tháng. Tại ngày 17.11.2019, đương sự B. đã trên 17 tuổi”. Tìm ra nguyên nhân có sự quá khác nhau giữa các lần giám định?
Trac Ngoduc

Trac Ngoduc

Cùng một cơ quan Trung tâm giám định pháp y TP.HCM với một người cho hai kết quả khác nhau với hai thời điểm. Nếu gia đình nạn nhân không khiếu nại giám định lại thì bị can thoát tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Rồi sau này gia đình bị can không đồng ý kq giám định này và khiếu nại, có phải giám định lại nữa không?
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Cùng một Trung tâm giám định cho một người nhưng qua hai lần cho hai kết quả khát nhau . Chuyện lạ thường hay thấy ở các trung tâm xét nghiệm đặc biệt là các vụ án điều tra như : bệnh tâm thần và giờ là cháu bé trên
Minh Tú

Minh Tú

Vụ này cần xử nhanh gọn đi chứ càng dây dưa càng đau lòng cho người bị hại và gia đình. Lí do là tại hôm trước các ông tại trung tâm cũng khám xét kiểu sơ sài qua loa cho xong chuyện nên mới phải giám định lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm