Hà Nội còn 1 tuần quan trọng để tìm hết F0 ẩn trong cộng đồng

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch Hà Nội cho rằng, 1 tuần còn lại của thời gian giãn cách có ý nghĩ quan trọng trong việc khu biệt và tìm ra hết F0 đang ẩn trong cộng đồng.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tận dụng tuần giãn cách còn lại để truy vết, khoanh vùng F0 trong cộng đồng /// Ảnh Phú Khánh Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tận dụng tuần giãn cách còn lại để truy vết, khoanh vùng F0 trong cộng đồng - Ảnh Phú Khánh
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tận dụng tuần giãn cách còn lại để truy vết, khoanh vùng F0 trong cộng đồng
Ảnh Phú Khánh
Trong thông báo phát đi chiều nay, 1.8, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cho biết sau 8 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND, tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực.
Đặc biệt, nhờ thực hiện cách ly, kết hợp với khai báo y tế hằng ngày (www.tokhaiyte.vn, ứng dụng Ncovi, Bluezone) đã giúp cơ quan y tế tăng cường xét nghiệm sàng lọc, truy vết, bóc tách thành công hàng chục ca F0 trong cộng đồng. Trong đó, cao điểm như ngày 30.7, thành phố đã phát hiện 119 ca mắc mới, bao gồm 69 ca trong cộng đồng.
Theo người đứng đầu TP.Hà Nội, “điều này cho thấy biện pháp giãn cách xã hội đúng đắn, kịp thời và hiệu quả. Nếu không áp dụng biện pháp này, với hệ quả lây lan từ các ca mắc trong cộng đồng nêu trên, thành phố không giữ được như hiện nay”.

Cách tự test nhanh Covid-19 tại nhà, test nhanh dương tính có phải cách ly không | BÁC SĨ ƠI số 1

Cho biết F0 tiềm ẩn ngoài cộng đồng còn nhiều, theo lãnh đạo Hà Nội, những ngày giãn cách còn lại có ý nghĩa rất quan trọng, chỉ có kiên trì thực hiện thật nghiêm, thành phố mới có cơ hội khu biệt và tìm ra hết F0.
Dù vậy, vẫn còn có địa phương, cơ quan, đơn vị lơ là, chủ quan trong thực hiện giãn cách xã hội, thậm chí còn có hiện tượng cơ quan, đơn vị hiểu sai là đi làm 50%, nghỉ 50%.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định giãn cách, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về hàng hóa thiết yếu; bảo đảm chăm sóc y tế để người dân yên tâm “ai ở đâu ở đấy” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Duy trì vững chắc các chốt kiểm soát, rào chắn đến tận thôn, xóm, tổ dân phố kết hợp mạnh mẽ với tuần tra, kiểm tra, giám sát lưu động trên các tuyến đường, các khu vực công cộng...
Các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, tập đoàn bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở.
Hiện, Hà Nội đã chỉ đạo gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và nguy kịch, quy mô 500 giường tại Q.Hoàng Mai. Thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện và Bộ tư lệnh Thủ đô, Sở Xây dựng, Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các khu cách ly tập trung từ 3.000 - 5.000 chỗ.
“Bài học kinh nghiệm của chúng ta là phải luôn đi trước một bước. Để bảo vệ an toàn tính mạng của người dân thì công tác chuẩn bị càng phải chủ động với những kịch bản ở mức độ cao hơn”, ông Ngọc Anh nói.

Triệu chứng, phương pháp điều trị Covid-19, khi cảm sốt nên uống thuốc gì | BÁC SĨ ƠI số 1

Ngày 1.8 Hà Nội có 73 ca Covid-19
Sở Y tế Hà Nội cho biết, chiều tối nay TP.Hà Nội ghi nhận thêm 16 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca cả ngày lên 73. Đáng chú ý, số ca Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện chiếm đa số các ca mắc mới. Trong số 73 ca Covid-19 hôm nay có tới 51 ca phát hiện ngoài cộng đồng, chủ yếu là các ca qua rà soát ho sốt thứ phát.
Hà Nội còn 1 tuần quan trọng để tìm hết F0 ẩn trong cộng đồng - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm