Hà Nội dự phòng phương án kéo dài thời gian giãn cách

2 Thanh Niên Online
UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị xây dựng kịch bản chi tiết dịch bệnh, có phương án dự phòng trong trường hợp phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội.
Hà Nội yêu cầu xây dựng phương án dự phòng trong trường hợp phải kéo dài giãn cách xã hội /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội yêu cầu xây dựng phương án dự phòng trong trường hợp phải kéo dài giãn cách xã hội - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội yêu cầu xây dựng phương án dự phòng trong trường hợp phải kéo dài giãn cách xã hội
Ảnh Đậu Tiến Đạt
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2526/UBND-TKBT thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và các tháng cuối năm. Theo đó, TP yêu cầu tất cả các đơn vị thường xuyên kiểm tra, khắc phục ngay tình trạng thực hiện chưa nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 tại một số cơ quan, đơn vị, bộ phận người dân.
Khi tình hình dịch ổn định, không phát sinh thêm ca nhiễm mới, cần giữ vững thành quả chống dịch, hạn chế tối đa sơ hở để dịch bệnh xâm nhập thành phố. Các trường hợp về Hà Nội từ vùng có dịch phải được rà soát, quản lý theo từng địa bàn, đồng thời, theo dõi chặt chẽ, hướng dẫn khai báo, cách ly y tế theo đúng quy định...

Bác sĩ ơi! Người trẻ khỏe mắc Covid-19 có sao không | Trò chuyện cùng chuyên gia trong đại dịch

TP cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp các đơn vị triển khai các kịch bản chi tiết chủ động ứng phó với dịch bệnh theo từng cấp độ, diễn biến thực tế. Có phương án dự phòng trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội; xử lý khẩn trương, quyết liệt khi có ca nhiễm mới; rà soát kỹ F0, cách ly triệt để các trường hợp F1, F2 và người liên quan với mục tiêu dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới.
Đồng thời, khoanh vùng, điều tra, xử lý triệt để ổ dịch tại ngõ 651 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng (liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga) và các ổ dịch khác trong thời gian sớm nhất, không để dịch lan rộng trên địa bàn.
Kiểm tra, rà soát, tăng cường công tác lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở... và nghi nhiễm SARS-CoV-2 khác ngoài cộng đồng, đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ cao. Tập trung cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn TP với phương châm “vắc xin về tới đâu phải tiêm ngay cho người dân tới đó”.
Ngoài ra, UBND các quận, huyện phải chỉ đạo các lực lượng bám sát địa bàn, thường xuyên kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ không để người dân di chuyển khỏi thành phố tới khi hết giãn cách xã hội (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép). Rà soát chặt chẽ tình hình dịch tại từng phường, xã, đẩy mạnh xác lập các vùng không có dịch “vùng xanh” để tập trung quản lý, không để dịch bệnh xâm nhập.
Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 17/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày từ 24.7 - 7.8. Hiện, số ca Covid-10 mới trong ngày của Hà Nội bình quân dưới 100 ca/ngày, song nguy cơ lây nhiễm cộng đồng vẫn ở mức cao, do phát sinh nhiều ổ dịch mới liên quan tới các chợ dân sinh, siêu thị, công ty...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toàn Dương Quốc

Toàn Dương Quốc

Hà Nội đã đang thực hiện Chỉ thị 16+, thì phải tận dụng thời gian này khi sức dân còn mạnh có thể ban hành thêm biện pháp bổ sung mạnh hơn đi!
LÀM 1 LẦN DỨT KHOÁT THẮNG ĐỪNG TÍNH PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG KÉO DÀI NHIỀU HỆ LỤY TỔN THẤT LỚN!
Vì đối với dịch này phải đánh nhanh thắng nhanh thì mới giảm được thiệt hại không mong muốn!
Nguyen Hai

Nguyen Hai

thế ruốt cuộc là có tiếp tục giãn cách hay không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm