Hà Nội dừng hoạt động quán bia hơi trên toàn thành phố

3 Thanh Niên Online
Sau khi cấm tụ tập trên 10 người ở ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, sáng nay, 11.5, Hà Nội tiếp tục có văn bản dừng toàn bộ quán bia hơi trên địa bàn toàn thành phố.
Hà Nội cấm hoạt động quán bia trên địa bàn toàn thành phố /// Ảnh Ngọc Dương Hà Nội cấm hoạt động quán bia trên địa bàn toàn thành phố - Ảnh Ngọc Dương
Hà Nội cấm hoạt động quán bia trên địa bàn toàn thành phố
Ảnh Ngọc Dương
Riêng hôm nay, chính quyền Hà Nội đã ra 2 văn bản liên tiếp liên quan đến việc hạn chế các hoạt động của người dân trong bối cảnh dịch bệnh.

Hà Nội cấm tụ tập quá 10 người tại nơi công cộng để phòng dịch Covid-19

Cụ thể, Văn bản số 1408 do Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng ký cho biết, để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là ở các điểm có nguy cơ cao, UBND thành phố yêu cầu:
UBND các quận, huyện, thị xã được yêu cầu chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19
Tuy nhiên, văn bản này chưa nêu rõ thời điểm có hiệu lực, nên chưa rõ được áp dụng từ bao giờ.
Hà Nội dừng hoạt động quán bia hơi trên toàn thành phố - ảnh 1

Chỉ thị về việc dừng quán bia, giải tỏa chợ cóc vừa được Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng ký

Nguồn UBND TP.Hà Nội

Trước đó, vào buổi sáng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành Chỉ thị 12 yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m và có đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn. 

Trưa 11.5: Thêm 16 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở 5 tỉnh thành

Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử (nghĩa là nếu người dân tập trung quá 10 người tại nhà cũng vi phạm Chỉ thị này); thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sờ chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.
Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng

Hồng

Dịch dã căng như vậy mà một bộ phận vô thức, đàn đúm, ăn nhậu, hò hát. Khi nhiễm bệnh đến viện lúc đó vẫn xin bác sĩ "cứu"...
OK Tùng

OK Tùng

Quá lạ, đã cấm bia hơi thì người dân lại uống bia chai. Thế thì phải cấm hết các nhà hàng, KS toàn TP.
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

Tại sao phải bắt dừng bán, Mua mang về cũng được mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm