Hà Nội dùng xe tưới nước, rửa đường để... cấp nước sạch miễn phí cho dân

5 Thanh Niên Online
Bên cạnh những xe téc chở nước sạch chuyên dụng, nhiều xe rửa đường, xe môi trường,... cũng được huy động để cung cấp nước sạch đến người dân.
Một chiếc xe tưới nước, rửa đường nhận nước tại Nhà máy nước Mai Dịch để cấp cho người dân /// Ảnh Trần Cường Một chiếc xe tưới nước, rửa đường nhận nước tại Nhà máy nước Mai Dịch để cấp cho người dân - Ảnh Trần Cường
Một chiếc xe tưới nước, rửa đường nhận nước tại Nhà máy nước Mai Dịch để cấp cho người dân
Ảnh Trần Cường
Theo ghi nhận của Thanh Niên, việc khắc phục sự cố, cung cấp nước sạch cho người dân sinh hoạt vẫn được chính quyền TP.Hà Nội tích cực triển khai trong ngày 16.10.
Bên cạnh việc dùng xe téc vận chuyển nước tới những khu dân cư ở xa, 4 nhà máy nước trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa 24/24 để người dân có thể đến lấy nước sạch về dùng.
Hà Nội dùng xe tưới nước, rửa đường để... cấp nước sạch miễn phí cho dân - ảnh 1

Một chiếc "xe lạ" đợi để nhập nước từ Nhà máy nước Mai Dịch

Ảnh Trần Cường

Đáng chú ý, bên cạnh những xe téc chuyên dụng chở nước ăn, nhiều xe rửa đường, môi trường,... xe "có téc nước” cũng được huy động để vận chuyển nước tới người dân.
Theo một đại diện Nhà máy nước Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội), những chiếc “xe lạ” này là của các đơn vị môi trường trên địa bàn thành phố.
Tuy nhiên, những “xe lạ” này đã được thau rửa téc chứa nước trước khi nhận nước sạch, chuyển cho dân.
Hà Nội dùng xe tưới nước, rửa đường để... cấp nước sạch miễn phí cho dân - ảnh 2

Việc dùng "xe lạ" chở nước khiến người dân hoang mang về chất lượng nước được Hà Nội cấp miễn phí

Ảnh Trần Cường

Tuy nhiên, ngay trong chiều cùng ngày, nhiều người dân tại chung cư HH Linh Đàm đã phải đổ bỏ nước ngay tại điểm cấp phát vì cho rằng nước có mùi tanh, màu lạ.
Sự việc này xảy ra khiến hàng chục ngàn người dân tại 12 tòa HH Linh Đàm cũng như những người dân Hà Nội đang phải chịu ảnh hưởng của việc thiếu nước sạch hoang mang, lo lắng.

Hàng loạt chung cư tại Hà Nội rửa bể chứa, chờ nước sạch

Trong khi hàng vạn người dân đang khốn khổ vì thiếu nước sạch sinh hoạt, chiều 16.10, Ban Quản lý khu chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bắt đầu vệ sinh bể nước ngầm để đợi nước sạch.
Theo đại diện Ban Quản lý chung cư HH Linh Đàm, trong ngày 16.10, đơn vị sẽ cho thau rửa, vệ sinh bể nước hầm 1 (cung cấp nước cho 3 tòa HH1A - B - C). 3 bể nước hầm 2, 3, 4 sẽ được triển khai vào các ngày tiếp theo.
Đồng thời, các bể chứa trên mái cũng sẽ được vệ sinh để đảm bảo chất lượng, sẵn sàng chứa nước sạch khi được cung cấp trở lại.
Hà Nội dùng xe tưới nước, rửa đường để... cấp nước sạch miễn phí cho dân - ảnh 3

Công nhân thau rửa bể nước ngầm tại chung cư HH Linh Đàm

Ảnh Trần Cường

Tối cùng ngày, Ban Quản trị chung cư Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) cũng phát loa thông báo tới người dân về kế hoạch thau rửa bể nước ngầm, bể chứa nước trên mái, dự kiến sẽ được triển khai vào sáng mai 17.10.
Theo ông Đoàn Văn Tiến, thành viên Ban Quản trị 2 tòa chung cư 54 Hạ Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân), việc thau rửa, vệ sinh bể nước để loại bỏ mùi khét, chất độc do chứa nước nhiễm bẩn trước đó đã hoàn thành. Tuy nhiên, chưa biết khi nào nước sạch mới được cấp trở lại.
Việc nước nhiễm bẩn, mất nước đang khiến cư dân 54 Hạ Đình và hàng trăm ngàn cư dân khác tại Hà Nội bức xúc, khốn đốn. “Cư dân đã bàn bạc và thống nhất nếu chính quyền không cung cấp nước sớm, sẽ tự bỏ tiền ra mua nước, thuê xe téc chở về, bơm vào bể để cư dân sinh hoạt”, ông Tiến nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Thiếu điện có thể sống cả đời được , còn thiếu nước thì sẽ dẫn đến bệnh tật, tử vong. Chúng ta còn chậm xử lý trong nhiều tình huống khẩn cấp, cần phải đổi mới tư duy nhận thức và cung cách làm việc của cán bộ...
VŨ Thống Nhất.

VŨ Thống Nhất.

Chính quyền, CAHN và CA Hòa Bình, nên kêu gọi kẻ đổ thải, dầu cạn ra nguồn nước Hòa Bình, ra đầu thú. Mặt khác dùng tất cả mọi kỹ thuật nghiệp vụ để truy tìm kẻ này.
Hoang son

Hoang son

Đề nghị khởi tói điều tra truy tố cán bộ lãnh đạo thuê xe đó trở nước sạch cung cấp cho dân
Trương Minh Trung

Trương Minh Trung

Không ngờ với cái mác là Nước sạch nhưng chất lượng lại = 0...thật đáng trách
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện trường vụ sạt lở đất ở Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam) khiến 22 người chết và mất tích /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Nguyên nhân thảm nạn sạt lở núi ở Quảng Nam?

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn, Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi Miền trung Tây nguyên, cho rằng nguyên nhân sạt lở xảy ra tại Quảng Nam là do sự dịch chuyển của khối đá, các mảnh vụn hay đất xuống mái dốc...