Hà Nội lập đoàn kiểm tra việc 'tuồn' hàng từ thiện ra ngoài bán tại Ba Vì

4 Thanh Niên Online

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu khẩn trương kiểm tra việc cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội tuồn hàng từ thiện ra ngoài bán

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội /// Ảnh TTX Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội - Ảnh TTX
Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội
Ảnh TTX
Trước việc một tờ báo đưa tin tình trạng nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thuỵ An, huyện Ba Vì) thường xuyên "tuồn" hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng, ra ngoài bán, sáng 26.9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn gửi Chánh Thanh tra Thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội yêu cầu kiểm tra.
Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung giao Chánh Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp giám đốc các sở, ngành nêu trên thành lập đoàn kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 5.10. Nếu có vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở theo quy định.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tăng cường chức năng quản lý nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn.
Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Thành Thái, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Hà Nội, cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội kiểm tra, xác minh sự việc.
"Hiện chúng tôi đã cử cán bộ về trung tâm để kiểm tra, xác định mức độ sai phạm, từ đó, có báo cáo nhanh lên thành phố và có biện pháp quản lý lại cũng như hình thức kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp vi phạm", ông Thái nói.
Theo ông Thái, trong chiều 25.9, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đã có báo cáo ban đầu lên Sở, cho biết có 3 cán bộ đã nộp bản kiểm điểm, viết tường trình sự việc và tự nhận hình thức kỷ luật.
Tuy nhiên, Sở này chưa đồng ý với báo cáo của trung tâm và yêu cầu lãnh đạo trung tâm tiếp tục rà soát, xem xét thêm những cán bộ, nhân viên vi phạm.
"Họ cứ báo cáo, giải trình, nhưng căn cứ vào đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cho kiểm tra, rà soát để xem việc vi phạm chỉ ở từng đó người hay hơn nữa, cũng như mức độ vi phạm của từng người thế nào", ông Thái nêu, và cho biết sau khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuong

Tuong

Lấy cắp hàng từ thiện là quá ác độc. Đề nghị Công an điều truy tố
Nguyễn Xuân Hà

Nguyễn Xuân Hà

Thật xấu hổ !khi chúng ta chưa đủ tinh yêu dành cho cho trái tim nhân ái tốt nhất đừng làm những việc trái với lương tâm!!!
lamvanhupn@gmail.com

lamvanhupn@gmail.com

sao thích làm kiểm điểm thế nhỉ...
Nuyển thị quỷ

Nuyển thị quỷ

Đã vào trại dưỡng lão thì toàn là nhũng người có hoàn cảnh khó khãn vây mà... Đề nghị chính quyền phải nghiêm khắc trừng trị

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm