Hà Nội thiếu khoảng 15% lượng thịt heo trong ngày giáp tết

1 Thanh Niên
Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN-PTNT, cho biết toàn TP.Hà Nội hiện còn khoảng 850.000 con heo thương phẩm,  dự báo trong dịp tết, thịt heo sẽ thiếu khoảng 15%.
Tại hội nghị giao ban của Thành ủy - HĐND - UBND TP.Hà Nội với các quận, huyện, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN-PTNT, cho biết toàn TP.Hà Nội hiện còn khoảng 850.000 con heo thương phẩm, trong đó của các công ty khoảng 605.000 con; còn lại của các hộ gia đình. Dự báo trong dịp tết, thịt heo sẽ thiếu khoảng 15%.
Ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công thương, cho hay dự kiến dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Hà Nội sẽ thiếu khoảng 4.000 tấn thịt heo.
Về công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ tết, ông Thăng cho biết đã chuẩn bị phục vụ các khu công nghiệp, vùng khó khăn, đồng bào dân tộc với 36 hội chợ xuân, 51 điểm bán hoa xuân, 150 xe chở hàng chạy 24/24, 981 điểm bán hàng phục vụ tết.
Những mặt hàng thiết yếu gồm có 8 mặt hàng cơ bản đã cân đối. Đáng chú ý, có mặt hàng đảm bảo thừa như gà đã chuẩn bị tăng 41% để bù lượng thịt heo; trứng gà vượt 129% (nhu cầu 260 triệu quả nhưng đã chuẩn bị 337 triệu quả trứng phục vụ dịp tết).

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ĐỗQuang

ĐỗQuang

khuyến khích người dân giảm mua đi 15% là xong! Đáng mua 1kg thì mua 8 lạng thôi???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên y tế mang cơm cho các hành khách chuẩn bị cách ly ở sân bay về nơi cách ly tập trung. /// Ảnh: Độc Lập

Những bác sĩ... không có bệnh viện

"Tôi là bác sĩ nhưng khi người khác hỏi làm ở bệnh viện nào thì tôi không biết trả lời sao", bác sĩ Trần Gia Hiệp, Trưởng khoa kiểm dịch y tế thuộc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM chia sẻ với PV Thanh Niên.